Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 2243

Do dị ứng với bao cao su hay các thành phần của thuốc tránh thai mà nhiều cặp đôi quyết định lựa chọn tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo. Xung quanh vấn đề này thì khả năng tránh thai thành công của phương pháp này như thế nào? Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu? là thắc mắc được hầu hết các cặp đôi quan tâm. Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết sau để có cái nhìn đúng đắn hơn về hiệu quả tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài.

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục là hiện tượng nam giới khi quan hệ và đạt đến độ hưng phấn nhất định, thì sẽ lập tức rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới và xuất tinh ở bên ngoài.

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Trên thực tế, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai tự nhiên khá quen thuộc với nhiều cặp đôi, và được áp dụng chủ yếu vào thời xa xưa, khi chưa có sự xuất hiện của các biện pháp tránh thai hiện đại như: Bao cao su, thuốc tránh thai dạng uống hay dạng tiêm, que cấy tránh thai, vòng tránh thai…

Tuy nhiên, tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài có tỷ lệ mang thai cao. Đặc biệt khi có quan hệ càng gần ngày rụng trứng, thì dù có xuất tinh bên ngoài thì khả năng có thai ngoài ý muốn ở nữ giới càng cao.

Tư vấn online

Bởi vì, trong suốt quá trình giao hợp, nhằm bôi trơn cho vùng kín, dương vật sẽ tiết ra một chất dịch. Mặc dù không xuất tinh nhưng bản thân chất dịch này lại chứa một số lượng lớn tinh trùng. Khi dương vật đi sâu vào bên trong âm đạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với trứng và thụ tinh.

Bên cạnh đó, dù không quan hệ vào những ngày rụng trứng nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể nữ giới một khoảng thời gian tương đối dài (khoảng 7 ngày). Nếu 7 ngày này trùng với thời điểm rụng trứng thì các bạn nữ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao.

Không những vậy, dù nam giới có xuất tinh ngoài an toàn nhưng tinh trùng vẫn có thể bơi vào và tồn tại bên trong âm đạo (do chúng có khả năng hoạt bát rất cao). Nếu vào những ngày rụng trứng, tinh trùng có thể kết hợp với trứng và tạo thành phôi thai. Từ đó làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng tỷ lệ mang thai bao nhiêu?

Như vậy, có thể kết luận xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một biện pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả cao. Đồng thời, biện pháp này cũng không thể phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh xã hội như: Herpes sinh dục, giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà, HIV…

Do đó, để tránh thai an toàn, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su, tiêm thuốc hay đặt vòng tránh thai… Đặt biệt, vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai ít tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

Tuy các biện pháp tránh thai tiên tiến đều có hiệu quả và tính an toàn cao nhưng vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ. Do đó, để có phương pháp tránh thai phù hợp với bản thân, các cặp đôi, nhất là nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp đến phòng khám chúng tôi để kiểm tra sức khỏe.

Hiện nay, phòng khám chúng tôi là địa chỉ tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng và uy tín tại TPHCM với nhiều ưu điểm vượt trội như:

➣ Có tập thể các bác sĩ chuyên khoa giỏi và có kinh nghiệm lâu năm.

➣ Tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình và ân cần.

➣ Chi phí khám sức khỏe tổng quát hợp lý.

➣ Thông tin cá nhân được bảo mật nghiêm ngặt.

Với những chia sẻ trên, nếu các cặp đôi còn có bất kỳ thắc mắc liên quan, có thể nhấp vào khung tư vấn online bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Tư vấn online