Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 1135

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Lệ Quyên, năm nay 19 tuổi và có quan hệ tình dục với bạn trai lần đầu nhưng không sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, bạn trai em xuất tinh ngoài và để bớt lo lắng hơn thì sau 12 tiếng em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Như vậy xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ? rất mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Lệ Quyên! Trước hết cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và chia sẻ tâm sự thầm kín đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ?

Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chúng tôi khi nói về vấn đề xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ? cho biết: Việc chị em bạn gái có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, nhưng bạn tình có xuất tinh ngoài và cộng thêm sau đó chị em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng mang thai sẽ thấp.

uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo an toàn ?

Tuy nhiên, về bản chất thì thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là một loại thuốc có chứa nội tiêt gây ức chế buồng trứng phóng noãn, ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau. Bên cạnh đó, ngăn thai làm tổ trong buồng trứng của chị em chứ không có tác dụng làm hư thai hay ngăn cản sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải tiên dược, nên nó vẫn có những sai sót nhất định và nếu chị em sử dụng không đúng hướng dẫn thì hiệu quả chỉ đạt được khoảng 90% trở lại.

Ngoài ra, việc lựa chọn xuất tinh ngoài khi có quan hệ của nhiều cặp đôi với suy nghĩ đó là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao thì khá sai lầm. Ngược lại, khả năng mang thai ngoài ý muốn ở những cặp đôi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài là khá cao, vì vì trong tiết nhờn của nam giới vẫn chứa một lượng nhỏ tinh trùng.

Chính vì thế, khi nam giới xuất tinh ra ngoài, vẫn có thể “rơi rớt tinh dịch ngoài âm đạo. Đặc biệt, với những nam giới khó kìm hãm được sự hưng phấn thì không tránh khỏi bên trong âm đạo vẫn còn sót lại một chút tinh dịch và khả năng thụ thai ở chị em rất có thể xảy ra.

Xuất tinh ngoài đã đảm bảo an toàn ?

Xuất tinh ngoài đã đảm bảo an toàn ?

Lời khuyên cho vấn đề xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai

Qua đây, các cặp đôi không nên chủ quan sử dụng biên pháp xuất tinh ngoài hay uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi có quan hệ. Bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, đời sống tình dục mà còn gây hại cho sức khỏe sinh sản về sau. Hơn nữa, biện pháp này không thể tránh thai an toàn, nên các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi khuyên các cặp đôi hãy tham khảo một số biện pháp tránh thai hiệu quả khác như:

♦ Vòng tránh thai

Có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu từ 5 đến 10 năm, với hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, thì có thể tháo ra bất cứ lúc nào.

♦ Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%.

♦ Thắt ống dẫn trứng

Đây là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao, nhưng khi thắt xong không thể đạt được hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Vì vậy, chị em cũng cần phải dùng các biện pháp tránh thai khác khoảng trên 3 tháng.

Ngoài những biện pháp tránh thai thông dụng trên, chị em có thể sử dụng một số phương pháp khác như: Sử dụng que cấy tránh thai, tính chu kì rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể... Để biết sử dụng phương pháp nào an toàn và phù hợp với mình, chị em hãy đến phòng khám chúng tôi. Tại đây, chị em còn được bác sĩ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn những thủ thuật tránh thai hiệu quả, an toàn nhất.

Tư vấn online