Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

Ngày đăng : 23-11-2016 - Lượt xem : 351

Âm đạo xuất hiện nước màu vàng là một trong những biểu hiện của hiện tượng khí hư bất thường ở chị em phụ nữ. Đây cũng có thể là dấu hiệu để chị em sớm nhận biết về tình trạng sức khỏe sinh sản sau này. Vậy xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh? luôn là băn khoăn, thắc mắc ở chị em chẳng may mắc phải. Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể giúp chị em tìm được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sỡ dĩ âm đạo bất ngờ xuất hiện nước màu vàng mà không phải màu trắng trong như bình thường, có thể là do những nguyên nhân sau:

➣ Do liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt: Ở nhiều chị em trước và sau khi đến chu kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng nhạt hoặc màu nâu. Đôi khi khí hư có lẫn ít máu, thì trường hợp này bình thường nên chị em không cần quá lo lắng.

➣ Có thể chị em bị viêm âm đạo: Bệnh này chủ yếu xảy ra do nấm men Candida hoặc Trichomonas. Khi mắc phải bệnh này, chị em sẽ nhận thấy xuất hiện khí hư màu vàng ở âm đạo và lượng khí hư cũng tăng lên bất thường.

➣ Bên cạnh đó, khí hư màu vàng có thể do chị em bị viêm cổ tử cung: Khi mắc bệnh này, chị em không chỉ có hiện tượng ra nhiều khí hư màu vàng, mà đôi khi khí hư có màu xám, kèm theo mùi hôi khó chịu…

➣ Chị em đang mang thai nên khí hư có màu vàng: Do thay đổi nội nội tiết tố và môi trường âm đạo mất ổn định khi mang thai, nên chị em sẽ thấy xuất hiện khí hư chuyển từ màu trắng sang màu vàng.

Tư vấn online

Lời khuyên:

Chị em không cần quá lo lắng, khi vùng kín không may xuất hiện nước màu vàng bất thường, vì đã có phòng khám chúng tôi. Khi nhận thấy biểu hiện lạ về khí hư, hãy nhanh chóng đến đây để được các bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thăm khám. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ lấy mẫu khí hư và làm các xét nghiệm cần thiết để có thể xác định đúng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng. Từ đó, các bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành điều trị bệnh hiệu quả theo đúng nguyên nhân dẫn tới bệnh.

Ngoài ra, để giúp cho quá trình điều trị khí hư màu vàng bất thường ở âm đạo đạt hiệu quả như mong muốn, chị em nên lưu ý những vấn đề sau:

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

Xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh?

➣ Chị em nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý cho mình như hạn chế ăn đồ cay, dầu mỡ hoặc đồ có tính lạnh....

➣ Việc giữ gìn vệ sinh thân thể cũng quan trọng không kém, vì có thể giúp chị em giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh.

➣ Không nên mặc quần áo bó sát người và không tự thụt hay rửa âm đạo khi chưa có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

➣ Đồng thời, không được lạm dụng băng vệ sinh và tránh cho tâm lý bị căng thẳng, tress…

➣ Nên tích cực luyện tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc và chăm chỉ đi khám phụ khoa theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh cũng như can thiệp điều trị kịp thời.

Trên đây là một số nhữn thông tin chia sẻ về vấn đề xuất hiện nước màu vàng ở âm đạo có phải bệnh? Nếu người bệnh vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, hãy nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được bác sĩ hỗ trợ tư vấn tận tình.

Tư vấn online