Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 1961

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Thu Trang, năm nay 25 tuổi và đã có gia đình. Vừa rồi em mắc phải tình trạng về các bệnh phụ khoa nên đã đi khám tổng quát phụ khoa gồm xét nghiệm máu, siêu âm và nội soi cũng như xét nghiệm huyết trắng. Sau đó có kết luận từ bác sĩ là em bị vùng chậu ứ dịch. Vậy bác sĩ cho em hỏi vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ? Mong sớm nhận được sự tư vấn tận tình từ bác sĩ chuyên khoa. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Thu Trang! Trước hết chúng tôi cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau:

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?     

 

Hầu hết bệnh vùng chậu ứ dịch ở chị em phụ nữ có thể là do viêm nhiễm gây ra và có dịch rỉ ra ở vùng chậu. Bệnh này nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển và gây ra nhiều nguy hiểm hơn cho sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Dưới đây là một số bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra với chị em nếu vùng chậu ứ dịch:

- Vùng chậu ứ dịch do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng hay bệnh lao và khối u gây ra. Bệnh này phải được chữa trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

- Thường thì vùng chậu ứ dịch đều do viêm nhiễm gây ra hoặc do vỡ thai ngoài tử cung, vỡ thể vàng, apxe vùng chậu hay u nang chocolate, ung thư buồng trứng gây ra….Trường hợp này, chị em nên làm xét nghiệm mẫu sinh thiết nhằm xác định đúng bản chất của chất lỏng đó.

- Nếu không điều trị hợp lý vùng chậu ứ dịch thì sẽ gây nguy hiểm lớn đến đời sống tình dục và dễ dẫn đến tình trạng dính vùng chậu, tắc nghẽn ống dẫn trứng và gây vô sinh. Nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường như vùng bụng dưới đau, vùng hông và đùi cũng đau, kèm theo khí hư ra nhiều cũng như vùng bụng dưới đau ngày một tăng… thì người bệnh cần xem xét kỹ đến trường hợp bệnh viêm vùng chậu mãn tính. Từ đó cần tích cực điều trị để ngăn ngừa bệnh trở nên nặng hơn và lượng dịch tụ lại nhiều hơn.

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?

Vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì ?     

 

Lời khuyên:

Khi thấy xuất hiện triệu chứng vùng chậu ứ dịch thì phải sớm điều trị, tránh gây bất lợi cho sức khỏe bản thân. Để việc điều trị đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh hãy ưu tiên tìm đến phòng khám chúng tôi, nơi có những thiết bị điều trị bệnh tiên tiến. Đến đây, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tiến hành chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh vùng chậu ứ dịch, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề vùng chậu ứ dịch có những nguy hiểm gì? Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp đến với phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chát bên dưới, để được hỗ trợ giải đáp chi tiết, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online