Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?

Ngày đăng : 01-04-2017 - Lượt xem : 243

Hiện nay, vẫn còn có rất nhiều người nhầm lẫn và chưa phân biệt rõ được giữa hai bệnh viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào? Từ đó, đã khiến cho nhiều trường hợp người mắc bệnh lậu tử vong do biến chứng ung thư gây ra. Vậy để giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng của người bệnh, bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin hữu ích về việc phân biệt rõ ràng 2 bệnh lý này.

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, do triệu chứng giữa 2 bệnh viêm niệu đạo và bệnh lậu khá giống nhau. Chính vì thế, khi chẳng may mắc phải bệnh lậu, người bệnh lại chọn đến cơ sở y tế kém chất lượng, thì khả năng chẩn đoán lầm ra bệnh viêm niệu đạo là rất cao.

Như vậy, người bệnh cần nắm rõ những kiến thức dưới đây về sự khác nhau giữa viêm niệu đạo và bệnh lậu để biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe, tính mạng bản thân:

+ Nguyên nhân

- Viêm niệu đạo: Do người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn nên dễ dẫn đến nhiễm vi khuẩn Ureaplasma urealyticum hoặc Chlamydia Trachomatis. Bên cạnh đó cũng có thể do một số tác nhân khác gây ra như: Trùng roi, Mycoplasma genitalium…

- Bệnh lậu: Chủ yếu do có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu, nên dẫn đến nhiễm vi khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoeae.

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?

Viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào?       

  

+ Triệu chứng

- Viêm niệu đạo: Sau khi nhiễm bệnh khoảng từ 7 đến 20 ngày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện tiết dịch, kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu khó và cảm giác bỏng rát khi tiểu….Đồng thời, khi làm xét nghiệm thì không phát hiện thấy song cầu khuẩn Gram (-).

- Bệnh lậu: Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 10 ngày, với các dấu hiệu như chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt hoặc trắng, tái diễn nhanh, đái buốt, phù nề bao quy đầu, sưng đau mào tinh hoàn…ở nam. Còn ở nữ giới thì có biểu hiện như khí hư ra nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng, âm đạo bị đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi, chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn, đái buốt, đái dắt…. vùng bụng dưới bị đau âm ỉ hoặc đau xương mu khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, khi đi xét nghiệm thấy song cầu khuẩn Gram (-).

Lời khuyên:

Khi nghi ngờ hoặc được chẩn đoán bản thân đã mắc bệnh lậu hay viêm niệu đạo, người bệnh đừng quá lo lắng. Thay vào đó, người bệnh hãy tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội cũng như các bệnh về đường tiết niệu uy tín nhất TpHCM. Với đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại cùng các phương pháp chữa trị tân tiến, sẽ giúp người bệnh đẩy lùi bệnh mà không lo biến chứng hay tái phát bệnh sau khi đã được hỗ trợ điều trị.

Qua đây, hy vọng có thể giúp người bệnh phân biệt được giữa bệnh viêm niệu đạo và lậu khác nhau như thế nào? Nếu vẫn còn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, người bệnh vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online