Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Ngày đăng : 31-03-2017 - Lượt xem : 192

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đã kết hôn cách đây 1 năm và hiện đang mang thai được 5 tháng. Trong lần khám thai vừa qua, kết quả kiểm tra cho thấy tôi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Điều này khiến tôi vô cùng lo lắng không biết bệnh có ảnh hưởng đến thai nhi hay quá trình sinh nở không? Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không? Mong sớm nhận được hồi âm từ các bác sĩ. Tôi xin cảm ơn (M. Trân – TPHCM).

Trả lời: Xin chào Trân và cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Về thắc mắc này các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin giải đáp như sau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trong quá trình mang thai, tử cung có rất nhiều thay đổi về kích thước, tính chất chất và vị trí nhằm đáp ứng cho sự phát triển của thai nhi cũng như quá sinh nở. Điều này tạo cơ hội cho các tế bào tuyến phát triển và xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung, hình thành các lộ tuyến.

Các lộ tuyến này thực chất là những biểu mô tiết ra niêm dịch hoặc lớp biểu mô mỏng, phát triển chưa hoàn thiện hay bất thường ở cổ tử cung. Khi bị các vi khuẩn, vi nấm tấn công sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tư vấn online

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có thể ảnh hưởng đến quá trình cũng như hình thức sinh nở. Thông thường, mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể sinh thường, thế nhưng điều này còn tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm nặng hay nhẹ.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng thai phụ mắc bệnh này không nên sinh thường, vì về một khía cạnh nào đó sinh thường có thể gây ra một số ảnh hưởng cho thai nhi, khiến đứa trẻ sinh ra có khả năng mắc các bệnh lý về hệ hô hấp và mắt khá cao.

Bên cạnh đó, nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung do sự tấn công và phát triển quá mức của các vi khuẩn như: Chlamydia, nấm men, lậu cầu khuẩn, xoắn khuẩn giang mai… thì sinh thường có thể là con đường trực tiếp giúp các vi khuẩn kể trên xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Từ đó, khiến trẻ mắc các bệnh viêm nhiễm bẩm sinh, ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Trong trường hợp muốn sinh thường, trong thời gian mang thai các chị em cần tiến hành thăm khám, điều trị kháng viêm tại chỗ và theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh. Song song với việc các thai phụ cũng nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, thường xuyên thay quần lót, nghỉ ngơi đầy đủ và bổ sung các dưỡng chất cần thiết… để sức khỏe nhanh hồi phục cũng như không gây ảnh hưởng đến thai nhi trong quá trình sinh nở.

Ngoài ra, để tốt cho sức khỏe và những lần sinh nở sau, sau khi sinh chị em phụ nữ cũng cần phải thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng các phương pháp ngoại khoa như: Đốt điện, đốt laser, áp lạnh và dao Leep. Trong đó, dao Leep là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiên tiến hiện nay và có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp truyền thống như: An toàn, có độ chính xác cao, hiệu quả, ít để lại sẹo hay biến chứng, sức khỏe phục hồi trong thời gian ngắn…

Với những chia sẻ trên, nếu thai phụ còn bất kỳ thắc mắc liên quan thì có thể trực tiếp liên hệ với phòng khám chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới hoặc điện thoại đến số 028 3923 9999 để được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online