Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

Ngày đăng : 24-03-2017 - Lượt xem : 166

Đối với chị em phụ nữ mang thai rất hay mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm đường tiết niệu, viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung…Trong đó, bệnh viêm cổ tử cung nếu không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây hại trực tiếp đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Vậy viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ? đang là vấn đề được nhiều chị em băn khoăn, thắc mắc.

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu vẫn có thể chữa được. Căn bệnh phụ khoa này thường được chia ra thành hai loại gồm: Cấp tính và mãn tính. Thế nhưng, dù ở bất kì cấp độ nào thì bệnh viêm cổ tử cung đều có nguy cơ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

- Chữa viêm cổ tử cung cấp tính ở thai phụ: Được chữa trị bằng thuốc đặt kết hợp với việc sử dụng thuốc kháng sinh nên tỷ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn. Mẹ bầu cũng nên yên tâm áp dụng cách này, vì đây là các loại thuốc kháng sinh đã được các bác sĩ cân nhắc kỹ và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

- Chữa viêm cổ tử cung mãn tính ở thai phụ: Thực tế, rất khó để điều trị khỏi hẳn bệnh viêm cổ tử cung mãn tính ở thai phụ bằng nội khoa. Tuy nhiên, khi mang thai thì việc can thiệp bằng các kỹ thuật ngoại khoa không nên áp dụng, vì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả hai mẹ con. Nhưng cũng không thể để đến sau khi in hem bé, thai phụ mới chữa trị thì hậu quả còn nặng nề hơn.

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

Viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ?

 

Lời khuyên:

Với trường hợp thai phụ mang thai 3 tháng đầu mắc bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, vẫn áp dụng phương pháp chữa trị nội khoa nhưng phải kết hợp sử dụng dung dịch đặc trị để vệ sinh cô bé hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải tuân theo hướng điều trị của bác sĩ cùng với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.

Ngoài ra, người bệnh nên kiêng quan hệ trong thời gian bị viêm nhiễm và ưu tiên mặc quần áo thông thoáng, tránh mặc đồ quá chật. Hơn nữa, trong thời gian điều trị bệnh, mẹ bầu nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng lo âu…sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh sớm đạt hiệu quả như mong muốn.

Đặc biệt, người bệnh không nên tự ý dùng bất kì một bài thuốc nào hoặc tự mua thuốc về điều trị tại nhà khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do chúng sẽ dễ khiến cho bệnh trở nên viêm nặng hơn và gây ra các viêm nhiễm khác, cụ thể là dễ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đồng thời, mẹ bầu không nên đi bơi trong thời kì này, nhằm tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ và âm đạo.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh viêm cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có chữa được không ? Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, người bệnh có thể liên hệ ngay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online