Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Viêm buồng trứng cấp tính là gì ?

Ngày đăng : 18-04-2017 - Lượt xem : 308

Buồng trứng là cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh dục nữ, nằm trong hố chậu, có màu hồng. Khi bộ phận này bị viêm, chị em có thể lơ là bỏ qua khiến cho bệnh ngày càng phức tạp, dẫn đến nguy cơ mất hoàn toàn khả năng mang thai. Viêm buồng trứng được chia thành hai mức độ là cấp tính và mạn tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về viêm buồng trứng cấp tính là gì? và cách điều trị bệnh như thế nào hiệu quả?

Viêm buồng trứng cấp tính là gì?

Viêm buồng trứng cấp tính là gì?

Viêm buồng trứng cấp tính là gì?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm buồng trứng cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm buồng trứng không mấy nguy hiểm, nhưng nếu không điều trị nhanh chóng, đúng cách thì diễn biến rất nguy hiểm. Nếu để chuyển sang giai đoạn mạn tính thì quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn, tốn thêm nhiều tiền bạc, thời gian và ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt, làm việc của chị em.

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng cấp tính:

Bệnh thường xảy ra nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, do các loại vi trùng, ký sinh trùng, nấm sinh dục xâm nhập vào vùng kín của chị em.

Triệu chứng bệnh:

Chị em bị viêm buồng trứng cấp tính có biểu hiện rõ nhất là khí hư (huyết trắng) ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu và gây ngứa rát âm hộ. Ngoài ra còn có dấu hiệu kinh nguyệt rối loạn, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, đau bụng, sưng hậu môn. Đôi khi chị em thấy đau sườn bên phải, vùng xương hông.

Viêm buồng trứng cấp tính là gì?

Viêm buồng trứng cấp tính là gì?

 

Điều trị viêm buồng trứng cấp tính:

Ở giai đoạn cấp tính, việc điều trị tương đối đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần dùng thuốc kháng sinh, tiêu viêm trong khoảng vài tháng là đã trị khỏi bệnh.

Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc trong khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn uy tín là rất nguy hiểm. Lúc đó bệnh không khỏi mà còn có thể nặng hơn, còn gây ra tình trạng nhờn thuốc khiến quá trình điều trị sau này gặp khó khăn, hơn nữa còn ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày vì uống nhiều thuốc.

Chính vì thế, người bệnh cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi, để tầm soát được bệnh lý, ngăn chặn những hiểm hoạ có thể xảy đến đe doạ khả năng làm mẹ của mình.

Thông thường, bệnh viêm buồng trứng ở mức độ nhẹ sẽ được áp dụng điều trị bằng thuốc uống có công dụng chống viêm nhiễm. Thế nhưng, thuốc không điều trị hết hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm mà khí hư chỉ giảm đi và không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Do đó, khi bệnh chuyển biến nặng hơn, người bệnh không thể thực hiện cách chữa bệnh viêm buồng trứng bằng thuốc thì cần phải can thiệp bằng các phương pháp ngoại khoa như: Bắn laser, đốt điện, áp lạnh,….

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề bệnh viêm buồng trứng cấp tính là gì? Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online