Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Ngày đăng : 27-02-2017 - Lượt xem : 420

Nhiều bạn gái trẻ khi chẳng may có thai ngoài ý muốn thường tìm đến các phương pháp phá kín đáo, đơn giản như tự phá thai bằng thuốc tại nhà. Vậy việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây, các chị em hãy cùng tham khảo nhé.

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là sử dụng kết hợp 2 loại thuốc, nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi cũng như kích thích tử cung co bóp và tống thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Mặc dù phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản, không cần đến sự can thiệp của ngoại khoa, nhưng phương pháp này chỉ được áp dụng cho một số trường hợp nhất định, cụ thể như: Thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung, người mẹ có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh thiếu máu, tiểu đường, tim mạch…

Tư vấn online

Do đó, việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà khi chưa qua thăm khám hay phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng có thể khiến thai phụ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

➣ Tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà có thể khiến thai nhi bị chết lưu, hoặc vẫn tiếp tục sống và phát triển bên trong tử cung nhưng mang nhiều dị tật. Khi đó, các bác sĩ buộc phải tiến hành nạo hút thai để lấy thai ra ngoài, điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

➣ Khi sử dụng thuốc phá thai không an toàn, không theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ dẫn đến tình trạng thai không ra hết, sót thai, sót nhau thai.

➣ Sót thai và nhau thai lâu ngày có thể gây viêm nhiễm các cơ quan sinh sản, nhiều trường hợp buộc phải cắt bỏ buồng trứng hay tử cung để bảo vệ tính mạng. Từ đó mất đi khả năng làm mẹ.

➣ Có thể gây xuất huyết ồ ạt và kéo dài (băng huyết), đe dọa đến tính mạng của các chị em.

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Việc phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Chính vì vậy, nếu đã có ý định phá thai, nữ giới nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và lựa chọn biện pháp phá thai phù hợp. Việc sớm thăm khám, phá thai đúng phương pháp và thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế uy tín sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như tính mạng của các chị em.

Hiện nay, phòng khám chúng tôi là một trong những địa chỉ chuyên sản phụ khoa chất lượng cao và được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai an toàn trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn tự tin sẽ mang lại môi trường y tế thân thiện cho nữ giới với nhiều ưu điểm nổi bật như:

➣ Phòng khá tiện nghi, có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ y tế hiện đại.

➣ Áp dụng các kỹ thuật, phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả cao như: Phương pháp Mini, phá thai bằng thuốc, hút thai.

➣ Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sản khoa có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm.

➣ Đội ngũ nhân viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ thân thiện và lịch sự.

➣ Chi phí siêu âm thăm khám và đình chỉ thai kỳ hợp lý, các mức phí được niêm yết và công khai rất rõ ràng.

Mong rằng, qua những chia sẻ trên có thể giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn những nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan, các chị em hãy click vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online