Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Việc khí hư có màu xanh và vón cục là bị sao ?

Ngày đăng : 21-04-2017 - Lượt xem : 215

Khí hư bình thường của nữ giới ở dạng hơi dính, không màu, không mùi, trong như lòng trắng trứng gà. Khí hư sinh lý bình thường làm nhiệm vụ giữ ẩm và vệ sinh ống âm đạo. Tuy nhiên, một số trường hợp khí hư có màu xanh và vón cục khiến không ít chị em phải lo lắng. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung của bài viết dưới đây.

Khí hư có màu xanh và vón cục

Việc khí hư có màu xanh và vón cục là bị sao ?

Việc khí hư có màu xanh và vón cục là bị sao?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: khi xuất hiện triệu chứng khí hư có màu xanh thì có thể khẳng định là chị em đang gặp vấn đề ở vùng kín cụ thể là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở một trong các cơ quan sinh sản.

Triệu chứng khí hư màu xanh và vón cục có thể là triệu chứng điển hình của các bệnh lý nguy hiểm như:

- Khí hư màu xanh không mùi kèm theo âm đạo sưng đỏ rất có khả năng viêm âm đạo do nấm Candida hoặc vi khuẩn gây nên.

- Trong trường hợp khí hư có màu xanh nhạt, kèm theo tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín có thể là viêm nhiễm phần phụ, nguyên nhân được xác định có thể là do nấm hoặc do trùng roi trichomonas gây nên.

Tư vấn online

- Khí hư ra đặc có màu xanh như mủ, xuất hiện sau khi quan hệ vài ngày, có thể kèm theo đau bụng dưới và cảm giác mệt mỏi… là triệu chứng của bệnh viêm tiểu khung, viêm cổ tử cung sau khi nạo phá thai, sinh mổ hoặc đặt vòng tránh thai.

- Khí hư màu xanh có mùi hôi, đặc sệt như bã đậu kèm theo ngứa âm đạo là trường hợp cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm do nấm gây nên.

- Khí hư màu xanh và có mùi hôi khó chịu kèm theo triệu chứng đau bụng không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung.

Không đơn thuần chỉ là những triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục, hiện tượng khí hư có màu xanh và vón cục còn là triệu chứng của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe lẫn tính mạng của chị em. Viêm nhiễm có thể làm thay đổi môi trường pH của âm đạo, viêm nhiễm có thể lây lan mạnh mẽ lên buồng tử cung, buồng trứng, gây viêm tắc vòi trứng dẫn đến nguy cơ vô sinh ở chị em. Đối với những trường hợp mắc bệnh ung thư nếu như không can thiệp kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong.

Việc khí hư có màu xanh và vón cục là bị sao ?

Khí hư có màu xanh và vón cục là bệnh gì?

Chính những nguy hiểm kể trên, khi phát hiện khí hư màu xanh chị em cần nhanh chóng tiến hành thăm khám và kiểm tra, căn cứ tình hình sức khỏe hiện tại mà các bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể về phương pháp điều trị.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, phòng khám hội tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều kinh nghiệm trực tiếp điều trị. Hơn nữa, phòng khám còn được đầu tư nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị nhằm hạn chế tối đa nguy cơ tái phát của bệnh phụ khoa.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể cũng như đặt lịch hẹn khám ưu tiên tiện lợi.

Tư vấn online