Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 215

Quả nhãn căng mọng, ngọt lịm và chứa nhiều chất bổ dưỡng, nên được mọi người yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, một số người lại cảnh báo những người đang mang thai thì không nên ăn nhãn, vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường của cả mẹ và thai nhi. Vậy thực tế thì việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ? với thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, quả nhãn không chỉ chứa một hàm lượng vitamin C phong phú, mà còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như: Sắt, phốt pho, magiê và kali... Tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng quả nhãn không phải là loại thực phẩm phù hợp với phụ nữ mang thai.

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không?

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ?

Nguyên nhân là do khi đang mang thai, thân nhiệt của thai phụ sẽ tăng lên và thường xảy ra ở giai đoạn thai 3 tháng đầu. Bởi vì trong quả nhãn có tính nóng và khi thai phụ ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, kèm theo triệu chứng nôn mửa.

Tư vấn online

Chính vì thế, nếu ăn nhiều nhãn thai phụ sẽ nhận thấy hiện tượng nhiệt, đau bụng, thậm chí xuất huyết….gây tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non. Đặc biệt, với người mẹ bị tiểu đường thai kỳ hay cao huyết áp khi mang thai, thì không nên ăn nhãn, vì có thể làm cho các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngược lại, sản phụ sau khi sinh con mà ăn quả nhãn thì lại rất tốt. Nếu sau khi sinh mà chị em nhận thấy các triệu chứng như váng đầu, chóng mặt hoa mắt hay vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt….thì đó là hiện tượng huyết hư khí thoát. Lúc này, chị em có thể ăn cháo nóng nấu với long nhãn và nhân sen, hồng táo hoặc gạo nếp… sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.

Bên cạnh đó, nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, thì uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực, nhưng cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn... Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu như thai phụ sau khi sinh.

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không?

Việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ?

Ngoài quả nhãn, khi chị em đang mang thai ở 3 tháng đầu và tháng cuối không nên dùng đó là:

♦ Đu đủ xanh

Chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin… có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm và dễ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.

♦​ Táo mèo

Đây là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh tăng huyết áp và kích thích tiêu hóa … nhưng nó sẽ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai ở những tháng đầu của thời kì thai nghén.

♦​ Dứa

Có tính vừa chua vừa ngọt và chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng đối với các bà bầu, nhất là mang thai 3 tháng đầu thì không nên ăn. Bởi theo các bác sĩ của phòng khám chúng tôi cho biết, trong quả dứa có chứa chất bromelain khiếm cho tử cung bị mềm và kích thích co bóp tử cung, dễ khiến gây sảy thai.

Qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết này về việc ăn nhãn có bị sảy thai trong thời gian mang bầu không ? Nếu chị em vẫn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nộ dung này, đừng quên nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được bác sĩ kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y tế hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online