Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Ngày đăng : 23-01-2017 - Lượt xem : 259

Hiện nay, thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả cao và được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em phụ nữ lại có thai sau khi đã uống thuốc, khiến họ vô cùng hoang mang, lo lắng. Vậy, uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa làm rõ vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Các bác sĩ chuyên sản khoa phòng khám chúng tôi cho biết, theo lý thuyết thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai có hiệu quả cao, nhưng trên thực tế loại thuốc này lại có tỷ lệ thất bại khá cao, khoảng 9%. Từ đó dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thói quen uống thuốc không đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc không đúng giờ, uống các loại thuốc khác cùng với tránh thai hay uống thuốc tránh thai đi kèm với thảo dược…

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn dù đã uống thuốc tránh thai hàng ngày, chị em phụ nữ nên nhanh chóng đến ngay các đơn vị y tế chuyên sản khoa để được các bác sĩ tư vấn và kịp thời xử lý.

Tư vấn online

Thông thường, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, với những trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén bằng nhiều phương pháp khác nhau như:

Phá thai bằng thuốc

Áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn được phát hiện sớm, thai nhi khoảng 4 – 7 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng những loại thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi, tách túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

♦ Hút thai

Được áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng một ống nhựa mềm, một đầu được vào buồng tử cung, đầu còn lại thì nối với thiết bị bơm chân không để hút thai ra khỏi tử cung người mẹ.

♦ Nong gắp thai

Chủ yếu áp dụng cho những thai nhi có tuổi thai lớn, từ 13 – 18 tuần tuổi. Để đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp thuốc làm mềm tử cung và các thiết bị y tế chuyên dụng để mở rộng cổ tử cung, sau khi xác định chính xác vị trí thai nhi sẽ tiến hành gắp thai ra ngoài.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai thì làm sao?

Hy vọng, qua những thông tin trên có thể giúp nữ giới hiểu rõ hơn về nguyên nhân mang thai dù đã thuốc tránh thai cũng như cách xử lý hiệu quả tình trạng này. Ngoài ra, khi không may mang thai ngoài muốn và quyết định phá thai, các chị em có thể tìm đến phòng khám chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp siêu âm thăm khám và có biện pháp xử lý phù hợp.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn là địa chỉ chuyên sản khoa chất lượng và chính quy, tự tin mang lại môi trường đình chỉ thai nghén an toàn cho các chị em với nhiều thế mạnh như:

➣ Được đầu tư, trang bị thiết bị y tế và máy móc chuyên dụng hiện đại.

➣ Áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến, an toàn và có tỷ lệ thành công cao.

➣ Chi phí kiểm tra và chấm dứt thai nghén hợp lý, các mức phí được công khai niêm yết minh bạch và rõ ràng.

➣ Thái độ phục vụ tận tình, tác phong chuyên nghiệp.

Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan, chị em phụ nữ vui lòng click chọn vào bảng chat online bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24h/24h.

Tư vấn online