Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc như thế nào ?

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 355

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Phương Trinh, năm nay 26 tuổi và đã có 2 con. Em cũng chưa uống thuốc tránh thai hàng ngày bao giờ, nhưng hôm bữa có ra hiệu thuốc mua một vi thuốc tránh thai hàng ngày về định dùng. Thế nhưng, trước khi dùng em phát hiện mình có thai, nên đã tiến hành phá thai bằng thuốc, vì không đủ điều kiện sinh con. Vậy uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Phương Trinh! Trước tiên cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về vấn đề của bạn, các bác sĩ của phòng khám có thể giải đáp cụ thể, rõ ràng như sau.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc như thế nào ?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc

Để thực hiện biện pháp tránh thai có hiệu quả nhất cần đòi hỏi sự hợp tác và thống nhất của cả hai vợ chồng, đặc biệt là sau khi phá thai bằng thuốc. Chị em có thể sử dụng các biện pháp tránh thai ngay sau khi phá thai an toàn bằng thuốc như:

➣ Uống thuốc viên tránh thai có thành phần nội tiết kết hợp hoặc chị em có thể sử dụng viên uống chỉ có progestin đều có thể bắt đầu ngay sau khi phá thai.

➣ Bao cao su thì chỉ được dùng ngay khi chị em bắt đầu có quan hệ tình dục trở lại.

➣ Một số biện pháp tránh thai không hiệu quả cao và không thích hợp cho thời điểm sau phá thai bằng thuốc như sử dụng thuốc diệt tinh trùng, đặt vòng tránh thai…

Tư vấn online

Bên cạnh đó, các bác sĩ của phòng khám chúng tôi cũng khuyến cáo chị em sau khi phá thai và có ý định tìm đến thuốc tránh thai nhất định phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

➣ Sau khi phá thai, chị em phải kiêng cữ quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng hoặc sau khi cơ thể đã bình phục hẳn. Vì vậy, chị em không được tự ý sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau, bởi các tác dụng phụ của thuốc như: Chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày hay xuất huyết âm đạo bất thường, rong kinh….

➣ Chị em chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ, vì sau khi phá thai cơ địa của chị em sẽ có nhiều thay đổi. Chính vì thế, chỉ có những người giỏi chuyên môn về y tế mới có thể xác định chính xác chị em phù hợp với loại thuốc tránh thai nào nhất.

➣ Loại bỏ ngay ý định tự ý mua thuốc tránh thai sử dụng tại nhà sau khi vừa phá thai bằng thuốc, mà không thông qua ý kiến bác sĩ. Việc làm này có thể gây ra những hậu quả khó lường và biến chứng nghiêm trọng, nên nếu chị em dùng sai cách, sai liều lường hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái thì rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc

➣ Nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thì chị em cần phải hạn chế việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nhằm tránh tình trạng mệt mỏi, đau ngực hoặc ra máu âm đạo bất thường,….

➣ Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường như buồn nôn, đau đầu hay thậm chí ngất xỉu,.. thì chị em phải dừng ngay việc uống thuốc và tìm đến ngay với phòng khám chúng tôi, để được các bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt.

Qua đây, nếu chị em vẫn còn thắc mắc về những vấn đề uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi phá thai bằng thuốc như thế nào thì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ tại phòng khám của chúng tôi để được tư vấn thêm, bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

Tư vấn online

Tham khảo thêm những từ khóa:

♦ Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì để tốt nhất ?

♦ Uống thuốc phá thai có tác dụng phụ không ?