Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 468

Hiện nay, phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai an toàn được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên lựa chọn. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp thai nhi còn nhỏ, giúp giảm thiểu biến chứng rách tử cung, thủng tử cung… Vây, nên uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất? Vấn đề này sẽ được làm rõ ngay qua bài viết bên dưới.

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Các bác sĩ cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn sử dụng các loại thuốc để chấm dứt thai kỳ mà không dùng các thiết bị chuyên dụng tác động trực tiếp đến tử cung. Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi từ 4 – 7 tuần tuổi, đây là thời điểm thuốc phá thai đạt hiệu quả cao nhất.

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Hiện nay, nước ta có 2 loại thuốc phá thai được sử dụng kết hợp với nhau, cụ thể là:

♦ Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết Progesterone:

Progesterone giúp nội mạc tử cung phát triển dày lên, tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung.

Loại thuốc này có tác dụng đối kháng với hormone progesterone, ngăn chặn những tác động của hormone này lên ổ bụng và màng tử cung, khiến nội mạc tử cung bị thoái hóa. Từ đó làm ngừng sự phát triển của thai nhi và tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

♦​ Nhóm thuốc kích thích tử cung co bóp

Nhóm thuốc này có chứa các chất có khả năng điều tiết quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Nó có tác dụng khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co thắt và đẩy thai cùng nhau thai ra ngoài.

Tư vấn online

Mặc dù, phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công cao và được đánh giá là an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro như:

➣ Thai phụ có thể bị dị ứng với thuốc phá thai và bị nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc khó thở, tụt huyết áp, choáng váng…

➣ Thai phụ có thể bị sót nhau, sót thai, thai chết lưu… cần tiến hành hút thai để lấy thai ra ngoài, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nữ giới.

➣ Sót thai, thai chết lưu có thể gây rong huyết kéo dài. Trường hợp rong huyết nặng và nếu không được cấp cứu kịp thời có thể đe dọa tính mạng thai phụ.

Chính vì thế, khi quyết định phá thai bằng thuốc hay bằng bất kỳ phương pháp nào khác, thai phụ cũng nên cẩn trọng lựa chọn những phòng khám, địa chỉ phá thai uy tín, để bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của bản thân.

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Uống thuốc phá thai vào thời điểm nào mới đạt hiệu quả cao nhất?

Ngoài ra, để đình chỉ thai nghén bằng thuốc an toàn, chị em phụ nữ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Vì đây là một trong những phòng khám chuyên sản khoa chính quy, uy tín và đáng tin cậy trên địa bàn TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn có nhiều ưu điểm như: Có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, được trang bị thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại, thái độ phục vụ chuyên nghiệp và hòa nhã, thông tin cá nhân được bảo mật, chi phí phá thai thích hợp… nên thai phụ có thể yên tâm khi đến đây.

Mong rằng qua những chia sẻ trên có thể giúp thai phụ hiểu rõ hơn về việc uống thuốc phá thai vào thời điểm nào an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, thai phụ có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi bằng cách click chọn bảng chat online bên dưới, sẽ được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online

Tham khảo thêm từ khóa

♦ Mới uống thuốc phá thai khi không có thai

♦ Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có được không ?