Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ?

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 641

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Thanh Tâm, nam nay 23 tuổi và đang là sinh viên năm cuối. Trong một lần bia rượu quá chén, em đã có quan hệ với bạn trai mà không dùng biện pháp tránh thai. Khoảng 2 tuần nay, em vô tình phát hiện mình đã có thai sau. Nhưng vì chưa muốn có con vào lúc này, nên em đã đi khám và được biết thai vẫn chưa vào tử cung. Vậy cho em hỏi, uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ? Mong sớm nhận được giải đáp từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Thanh Tâm! Trước hết cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi thắc mắc về phòng khám chúng tôi. Về vấn đề của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải đáp chi tiết như sau.

Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ?

Phòng khám chúng tôi đã nhận giải đáp cho rất nhiều trường hợp tương tự về trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn Thanh Tâm, việc thai chưa đủ thời gian để đi vào tử cung cũng đang được nhiều bạn trẻ thắc mắc và tìm hiểu.

Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ?

Thông thường, khi chị em bạn gái quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai mà kiểm tra bằng que thử thai thấy xuất hiện 2 vạch, thì chứng tỏ đã mang thai. Thế nhưng, lúc này trứng mới được thụ tinh ở ngoài vòi trứng, do đó chưa di chuyển vào buồng tử cung của chị em được. Vậy nên, không ít chị em hoang mang, lo lắng không biết thai chưa vào tử cung có nên uống thuốc phá thai chăng?

Tư vấn online

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi khuyên rằng, khi thai chưa vào được tử cung, thì chị em chưa thể phá được, vì thời gian này thai nhi còn quá bé và không ở đúng vị trí. Chính lẽ đó, khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn chị em sẽ có nguy cơ đối mặt với những biến chứng và tỉ lệ rủi ro cao.

Lúc này, chị em cần kiên nhẫn chờ đợi cho thai di chuyển vào tử cung trong thời gian khoảng 5 đến 6 tuần tuổi. Như vậy thì thai nhi đã có thể được di chuyển từ vòi trứng vào tử cung của người mẹ. Khi đó, chị em có thể đến các cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi, để được bác sĩ nhiều kinh nghiệm thăm khám cũng như tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ?

Uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ?

Hiện tại phòng khám chúng tôi đã và đang áp dụng thành công 2 phương pháp phá thai cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh…mà thai nhi đã được xác định ở trong buồng tử cung đó là: Phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Phá thai nội khoa

Đây là phương pháp phá thai bằng thuốc, áp dụng cho thai nhi không quá 7 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối. Phương pháp này chủ yếu thông qua tác dụng phụ của thuốc phá thai để đình chỉ thời kì thai ngén, gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài rất tự nhiên.

♦ Phương pháp ngoại khoa

Cụ thể là phương pháp phá thai MINI bảo vệ tử cung, bao gồm tất cả những lợi thế của kĩ thuật phá thai là an toàn, giảm đau và trực quan. Với phương pháp này, thai phụ sẽ được tiến hành thủ thuật trong trạng thái ngủ và toàn bộ quy trình phá thai chỉ mất trong vài phút, nhưng đạt hiệu quả cao, hút thai sạch sẽ.

Qua đây, nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề uống thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung có hiệu quả không ? Vui lòng nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Những lưu ý sau khi phá thai cực kỳ hiệu quả ?

♦ Cần nghỉ ngơi bao lâu sau khi phá thai mới tốt nhất