Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 278

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Mỹ Duyên, năm nay 22 tuổi và đã có quan hệ với bạn trai nhưng không dùng biện pháp phòng tránh. Đến nay em đã bị trễ kinh hơn 1 tuần rồi và rất lo bản thân đang mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì em chưa đủ điều kiện kinh tế để chào đón đứa bé ra đời, nên muốn mua thuốc phá thai về nhà uống. Thế nhưng, em cũng băn khoăn lỡ uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Mỹ Duyên! Trước tiên cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải đáp rõ ràng như sau.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai nội khoa an toàn, được nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn lựa chọn sử dụng.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Với tác dụng kích thích sự co bóp liên tục của tử cung, làm mất liên kết giữa thai nhi và cơ thể người mẹ, làm cho tổ chức thai bị bong, từ đó đẩy thai nhi ra ngoài thông qua con đường âm đạo. Hiện tượng này diễn ra giống như phá thai tự nhiên.

Tư vấn online

Tuy nhiên, thuốc phá thai chỉ được áp dụng cho trường hợp thai đã đi vào tử cung từ 3 đến 4 tuần hoặc thai dưới 7 tuần tuổi. Đồng thời, điều kiện sức khỏe của thai phụ phải ổn định và không có tiền sử về các bệnh lý huyết áp hay thiếu máu, hen suyễn, cũng như các bệnh lý phụ khoa mãn tính…

Khi tiến hành phá thai bằng thuốc, chị em sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng như: Chảy máu âm đạo từ 5 đến 10 ngày và lâu nhất khoảng 2 tuần sau khi dùng thuốc phá thai…Máu sẽ ra nhiều từ 1 đến 3 ngày và giảm dần đến hết tuần thứ 2 thì kết thúc hẳn. Bên cạnh đó, những ngày đầu sau khi vừa uống thuốc phá thai, chị em có thể cảm nhận được cảm giác đau bụng âm ỉ, kèm theo sốt nhẹ, nhưng dần dần sẽ hết.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ?

Lời khuyên khi uống thuốc phá thai khi không có thai

Để biết chắc chắn bản thân có mang thai hay không, bạn Mỹ Duyên nên tìm đến phòng khám chúng tôi để thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết. Hoặc sau khi quan hệ được 10 ngày, bạn có thể mua que thử thai về kiểm tra mình có mang thai chưa? Từ đó mới đi đến quyết định có nên sử dụng thuốc phá thai hay không? tránh trường hợp chưa mang thai mà uống thuốc phá thai sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe sinh sản về sau, hay thậm chí tính mạng.

Ngoài ra, bạn Mỹ Duyên không được tự ý mua thuốc phá thai online tại nhà khi chưa chắc bản thân có thai hay chưa. Ngay cả khi có kết quả chính xác, thì bạn cũng không nên mua thuốc tự phá thai tại nhà vì nó sẽ dẫn đến tử vong, do mất máu quá nhiều.

Trên đây là những thông tin cần thiết về vấn đề uống thuốc phá thai khi không có thai có nên không ? Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề trên thì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua bảng chat tư vấn bên dưới. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Tư vấn online

Tham khảo thêm:

♦ Tư vấn về việc phá thai qua điện thoại hiệu quả cực kỳ

♦ Uống thuốc đông y phá thai hiệu quả như thế nào ?