Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 322

Do hoàn cảnh không cho phép sinh con, nên nhiều chị em đã tìm đến giải pháp phá thai bằng thuốc. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ? khiến chị em lo sợ bản thân đang phải đối mặt với biến chứng nguy hiểm. Hy vọng, bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp chị em giảm bớt nổi lo và biết cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng bản thân.

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sau khi uống thuốc phá thai thì chị em sẽ nhận thấy rõ một số những biểu hiện như: Ra máu nhiều màu đỏ tươi hoặc màu đậm, hồng nhẹ…kèm theo ra máu cục. Tình trạng ra máu này thường kéo dài trong khoảng 2 tuần và lúc chị em uống thuốc sẽ cảm nhận được cảm giác đau bụng, nhưng nó sẽ mất đi ngay sau đó hoặc chỉ có cảm giác đau lâm râm.

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau bụng sau khi uống thuốc phá thai diễn ra trong thời gian dài trên 3 ngày, thì đó là dấu hiệu bất thường. Do đó, chị em không được chủ quan, vì đau bụng kéo dài sau khi phá thai có thể do những nguyên nhân như:

➣ Bị dính khoang tử cung: Nếu việc phá thai không đảm bải an toàn sẽ làm tổn thương lớp cơ thành tử cung, từ đó khiến cho 2 vách trước và sau của tử cung bị dính nhau, gây ra triệu chứng đau bụng dưới kéo dài ở chị em.

Tư vấn online

➣ Đau do tử cung co lại: Hiện tượng này thường gặp ở chị em sau khi phá thai an toàn hoặc sau khi sinh dẫn đến cảm giác đau bụng dưới. Lúc này, chị em chỉ cần lấy tay xoa nhẹ vùng bụng hay lấy túi nước nóng chườm lên bụng cũng sẽ giảm được đau.

➣ Viêm khoang chậu: Sau phá thai, nếu chị em bị đau bụng dưới kéo dài có thể đã bị viêm nhiễm khoang chậu.

➣ Nguyên nhân do chứng màng trong tử cung nằm sai vị trí: Trong quá trình phá thai có sự tác động từ áp lực của ống hút hoặc sự co bóp của tử cung, khiến máu chảy vào trong bụng có lẫn một ít màng trong tử cung. Từ đó hình thành nên chứng màng trong tử cung nằm sai vị trí và gây cảm giác đau bụng dưới giống như đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, vo sinh kế phát….ở chị em sau phá thai.

➣ Những nguyên nhân khác: Đau bụng dưới kéo dài có thể là dấu hiệu của việc phá thai không hết, bị sót nhau thai hoặc nhiễm trùng sau khi phá thai….

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết ?

Lời khuyên:

Khi quá trình phá thai hoàn tất và gây ra cảm giác đau bụng dưới âm ỉ kéo dài, chị em nên đến ngay các địa điểm phá thai uy tín ở tphcm hoặc trực tiếp tại phòng khám chúng tôi để bác sĩ tái khám. Nếu có hiện tượng đau bụng bất thường, thì các bác sĩ sẽ sớm tìm ra hướng xử lý kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của chị em.

Bên cạnh đó, chị em cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hằng ngày sao cho khoa học, hợp lý sau khi phá thai. Đồng thời, chị em có thể giảm đau bụng dưới sau khi phá thai bằng cách chườm ấm vào bụng dưới, tránh rượu bia và các chất kích thích, kết hợp luyện tập thể thao nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe thể trạng bản thân….

Ngoài ra, sau khi phá thai chị em phải kiêng quan hệ tình dục một thời gian ít nhất 1 tháng, tránh gây nhiễm trùng và một số bệnh phụ khoa khác cho bản thân.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giải đáp thắc mắc và giúp chị em biết được mình nên làm gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau, khi bị đau bụng sau khi uống thuốc phá thai. Nếu còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề uống thuốc phá thai đau bụng mấy ngày là hết, chị em có thể nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Phá thai rồi lại có thai không ?

♦ Uống rượu sau khi phá thai có được không ?