Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 260

Phá thai là làm ngừng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra khỏi tử cung trước thời hạn sinh nở. Do chấm dứt thai kỳ một cách đột ngột, nên dù phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào, kể cả phá thai bằng thuốc đều có thể khiến cơ thể thai phụ gặp một số thay đổi nhất định. Vậy, uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Các bác sĩ cho biết, thông thường sau khi phá thai nói chung hay phá thai bằng thuốc nói riêng, thì khoảng 22 ngày sau chức năng của buồng trứng sẽ phục hồi và 1 tháng sau nữ giới sẽ bắt đầu có kinh trở lại.

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Nhưng do cơ địa của từng chị em khác nhau, nên khả năng hồi phục sức khỏe cũng không giống nhau, vì thế chu kỳ kinh nguyệt có thể trở lại sớm hoặc muộn hơn. Trễ kinh do phá thai bằng thuốc có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

♦ Tổn thương đến nội mạc tử cung

Các loại thuốc phá thai có thể gây tổn thương đến các nội mạc tử cung, một khi các niêm mạc này chưa được phục hồi thì nữ giới vẫn chưa thể có kinh nguyệt trở lại.

♦​ Do rối loạn nội tiết tố

Phá thai bằng thuốc có thể gây rối loạn nội tiết tố, và đây cũng có thể là khiến kinh nguyệt đến trễ sau khi phá thai.

♦​ Do các cơ quan sinh sản bị tổn thương

Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây nhiễm trùng tử cung, dính buồng tử cung (khả năng này không cao)… Từ đó dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, cụ thể là trễ kinh.

♦​ Vệ sinh vùng kín kém

Trong quá trình uống thuốc phá thai, cơ thể nữ giới sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo. Khi đó, nếu các chị không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, thường xuyên thay băng vệ sinh… có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục như: Viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Đây là một trong những nguyên nhân gây chậm kinh, trễ kinh ở nữ giới.

♦​ Do mang thai

Sau phá thai bằng thuốc, nếu chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp ngừa thai thì khả năng mang lại khá cao. Điều này đồng nghĩa với việc chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến muộn hơn bình thường.

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Uống thuốc phá thai có bị trễ kinh không?

Phá thai bằng thuốc không an toàn không chỉ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt mà còn có thể gây sót nhau, sót thai, băng huyết… đe dọa đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của các chị em.

Do đó, khi quyết định phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp nào thì các chị em cũng nên tìm đến những trung tâm, cơ sở y tế uy tín hoặc có thể trực tiếp tìm đến phòng khám chúng tôi. Vì đây là một trong những địa chỉ chuyên sản phụ khoa chính quy và uy tín trên địa bàn TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn có thể mang lại môi trường y tế thân thiện và an toàn cho các chị em nhờ có nhiều ưu điểm như:

➣ Quy tụ đội ngũ các bác sĩ lành nghề và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

➣ Phòng khám được, trang bị trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại.

➣ Chi phí kiểm tra và phá thai bằng thuốc hợp lý.

➣ Thủ tục phá thai đơn giản, hồ sơ bệnh án được lưu trữ an toàn và bảo mật nghiêm ngặt.

Với những chia sẻ trên về những nguyên nhân trễ kinh sau khi phá thai bằng thuốc, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các chị em có thể click vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online