Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 11-04-2017 - Lượt xem : 163

U xơ tử cung là những khối u lành tính chỉ xuất hiện trong lòng tử cung hoặc thành tử cung của chị em phụ nữ. Bệnh này có rất ít cơ hội để chuyển biến sang giai đoạn ác tính, nhưng nếu không được quan tâm điều trị kịp thời, có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Cụ thể, tình trạng thiếu máu do u xơ tử cung thường dễ gặp nhất ở chị em, nhưng u xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ? thì không phải ai cũng biết rõ. Do đó, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung là loại u phát triển từ thành tử cung và được cấu tạo bởi những tế bào cơ tử cung. Khi chẳng may mắc bệnh, chị em sẽ nhận thấy các triệu chứng điển hình như sau:

- Ra nhiều khí hư do niêm mạc tử cung bị kích thích.

- Chị em còn gặp phải hiện tượng ra nhiều máu trong thời kỳ kinh nguyệt hay bị rối loạn kinh nguyệt và rong kinh….

- Số ngày hành kinh có thể kéo dài đến 7 ngày hoặc hơn, khiến bệnh nhân mệt mỏi, thiếu máu, da xanh xao…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Qua đây có thể nói, tình trạng thiếu máu do u xơ tử cung gây ra là tình trạng thường gặp, nên chị em phụ nữ cần hết sức cẩn trọng và tìm cách đẩy lùi bệnh tật càng sớm càng tốt. Bệnh này nếu để lâu sẽ chuyển sang giai đoạn nặng và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như băng kinh.

Trong đó, băng kinh là trường hợp chị em bị mất máu nhiều khi hành kinh do khối u cản trở sự co bóp bình thường của tử cung, nên khiến lượng máu kinh ra nhiều và ồ ạt. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

U xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ?

 

Lời khuyên:

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng, người bệnh bị thiếu máu do u xơ tử cung cần nắm được những điều sau:

- Tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khám, ngay khi thường xuyên gặp phải hiện tượng đau bụng kinh, lượng máu kinh ra nhiều hay rong kinh…

- Người bệnh nên tránh vận động và làm việc quá sức, nhất là trong kỳ đèn đỏ.

- Chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và ngủ nghỉ hợp lý, nhằm bù lại lượng máu đã mất đi trong những ngày hành kinh. Đặc biệt người bệnh nên bổ sung thêm sắt thông qua các loại rau củ quả hằng ngày.

- Chị em phải thường xuyên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần, để có thể phát hiện sớm các bệnh không mong muốn, trong đó có bệnh u xơ tử cung để kịp thời tìm ra hướng điều trị phù hợp.

Trên đây là chia sẻ về bệnh u xơ tử cung gây thiếu máu có nguy hiểm không ? Nếu chị em vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Hãy gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp trực tiếp vào khung chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí 24/24h.

Tư vấn online