Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

Ngày đăng : 10-04-2017 - Lượt xem : 170

U xơ tử cung vốn là bệnh lành tính ở chị em, nếu bệnh được phát hiện sớm và can thiệp điều trị kịp thời, đúng cách. Ngược lại, bệnh kéo dài và chuyển biến nặng hơn thì có thể chị em phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản về sau. Vậy thực tế, bệnh u xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ? đang là vấn đề được nhiều chị em băn khoăn, lo lắng. Hiểu được tâm lý chung của người bệnh, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

 

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung có thể gây hiếm muộn do làm thay đổi lớp nội mạc tử cung. Từ đó, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng thụ tinh, gây trở ngại làm chèn ép và gập vòi trứng, bít lỗ tử cung… hoặc gây ra hiện tượng tắc vòi trứng, chít hẹp lỗ chân cổ tử cung, là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở chị em.

Tuy nhiên, cũng có một số ít chị em vừa đang mang thai lại vừa mắc bệnh u xơ tử cung, nên nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm rất cao đến sức khỏe cả hai mẹ con như:

- Khối u chèn ép có thể gây sinh non hoặc làm cho thai nhi phát triển bất thường.

- Sảy thai đối với thai phụ có khối u xơ tử cung chiếm tỷ lệ không phải thấp.

- Dễ gây nên sảy thai do băng huyết, sót rau hoặc tử cung đàn hồi kém.

- Thai phụ sẽ khó sinh thường mà phải sinh mổ và thời gian chuyển dạ cũng kéo dài hơn.

- Nếu bị u xơ tở cung mà quyết định sinh thường, thì tử cung thai phụ sẽ mềm, to, nhão và dễ bị băng huyết, nhiễm trùng….

Lời khuyên:

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau và an tâm hơn về sự phát triển bình thường của thai nhi. Chị em khi bị u xơ tử cung cần tiến hành thăm khám cũng như điều tri khỏi hẳn trước khi mang thai tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Đến đây, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, tùy theo tuổi tác, vị trí và kích thước khối u cũng như việc chị em muốn có con hay không? mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa trị nội khoa hoặc ngoại khoa phù hợp.

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

U xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ?

 

Hiện phòng khám chúng tôi có rất nhiều cách điều trị u xơ tử cung hiệu quả, được người bệnh tin tưởng lựa chọn và áp dụng như:

- Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đặc trị: Thường áp dụng cho trường hợp người bị khối u nhỏ và không đau. Tác dụng của việc điều trị nội khoa bằng thuốc đó là ức chế khả năng tăng kích thước của khối u hay những người không thể mổ.

- Điều trị u xở tử cung bằng phẫu thuật: Khi điều trị nội khoa không đạt hiệu quả hay mắc phải các bệnh lý khác như u nang buồng trứng, u xơ có nghi ngờ bị ung thư hóa hoặc u xơ có kích thước lớn trên 8cm…người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về bệnh u xơ tử cung dẫn đến vô sinh không ? hy vọng có thể giúp chị em biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe sinh sản của bản thân sau này hoặc sớm tìm được hướng chữa trị phù hợp khi chẳng may mắc bệnh.

Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bệnh u xơ tử cung hay các bệnh phụ khoa khác, chị em vui lòng gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 Hoặc nhấp trực tiếp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online