Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

U xơ tử cung có gây ung thư không ?

Ngày đăng : 11-04-2017 - Lượt xem : 163

Khi chẳng may đối mặt với căn bệnh phụ khoa u xơ tử cung, thì sức khỏe của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí gây ra hậu quả đáng tiếc nếu chị em đang mang thai. Chính vì thế, nhiều chị em không khỏi lo lắng, thắc mắc u xơ tử cung có gây ung thư không ? Bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích có thể giúp chị em sớm tìm được câu trả lời cho vấn đề này.

U xơ tử cung có gây ung thư không ?

U xơ tử cung có gây ung thư không ?

U xơ tử cung có gây ung thư không ?    

 

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trong trường hợp nhân xơ bị bít kín và gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, sẽ làm ngăn cản đường đi của trứng gặp tinh trùng thì chị em không thể có thai được. Còn trong trường hợp nhân xơ phát triển trong lòng tử cung thì có thể khiến chị em bị sảy thai, sinh non, hoặc làm cho ngôi thai bất thường…

Bên cạnh đó, tùy theo vị trí khối u mà người bệnh sẽ nhận thấy được các triệu chứng điển hình khác nhau như: Rong kinh, rong huyết dẫn đến thiếu máu hay đau bụng dưới, rối loạn tiêu hóa, bí tiểu…Riêng chị em bị u xơ tử cung sau khi sinh thì nguy cơ bị bang huyết rất cao, bởi tử cung không còn khả năng co bóp tốt như người bình thường.

Đồng thời, u xơ tử cung còn có khả năng gây ra những biến chứng như: Xoắn u có cuống, thoái hóa u, chèn ép các cơ quan lân cận và nguy hiểm hơn có thể chuyển biến thành u hóa ác, ung thư… Tuy nhiên, phần lớn u xơ tử cung là những u lành, nên chỉ chiếm 1% là hóa ung thư, nhưng người bệnh cũng không được chủ quan.

U xơ tử cung có gây ung thư không ?

U xơ tử cung có gây ung thư không ?    

 

Lời khuyên:

Nếu nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có xuất hiện các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Tại đây, các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ, kích thước u to hay nhỏ cũng như chị em có mong muôn sinh con nữa không?...từ đó sẽ áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp, hiệu quả.

Đối với những trường hợp khối u xơ tử cung còn nhỏ, thì bác sĩ sẽ điều trị nội khoa bằng thuốc uống. Cách này sẽ giúp giảm các biến chứng rong kinh, rong huyết và làm cho khối u chậm phát triển hoặc teo nhỏ.

Thế nhưng, khi khối u gây ra biến chứng và có kích thước khối u quá to, thậm chí vượt lên trên xương vệ, thì sẽ được bác sĩ tư vấn điều trị ngoại khoa theo hai phương pháp gồm:

- Phương pháp bảo tồn: Chỉ bóc tách nhân xơ và giữ lại tử cung.

- Phương pháp điều trị triệt để: Cắt luôn cả tử cung để tránh nguy cơ tái phát u trở lại.

Trên đây là chia sẻ về bệnh u xơ tử cung có gây ung thư không ? Nếu chị em vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc nào về vấn đề này, hãy gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp trực tiếp vào khung chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online