Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

Ngày đăng : 11-04-2017 - Lượt xem : 170

U xơ tử cung ác tính là một dạng u ở tử cung được bắt nguồn từ u xơ tử cung lành tính. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, gây nguy hiểm đến tính mạng của nữ giới. Vậy, u xơ tử cung ác tính có chữa được không? Vấn đề này sẽ được làm rõ ngay qua nội dung bài viết sau.

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

Các bác sĩ chuyên phụ khoa cho biết, u xơ tử cung ác tính thường bắt nguồn từ các khối u lành tính nhưng không sớm được phát hiện và điều trị. U xơ tử cung ác tính có thể lớn dần trong thành tử cung và di căn sang nhiều khối u khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

U xơ tử cung ác tính có chữa được không? U xơ tử cung ác tính vẫn có thể chữa được, nhưng do các khối u này thường liên quan đến các cơ quan khác nên việc điều trị gặp không ít khó khăn. Hiện nay, u xơ tử cung ác tính thường được hỗ trợ điều trị bằng thuốc, xạ trị hay phẫu thuật, nhằm bóc tách các khối u ra khỏi tử cung.

Tư vấn online

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh u xơ tử cung ác tính bằng phương pháp này còn phải dựa vào độ tuổi của các chị em cũng như nguyện vọng có con sau này…, cụ thể như:

➣ Với những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp mổ nội soi nhằm bóc tách những khối u ác tính, tuy nhiên với phương pháp này thì khả năng bệnh tái phát lại là rất cao.

➣ Với những chị em có khối u kích thước tương đối lớn, không có nhu cầu sinh con nữa, hay khối u ác tính có dấu hiệu di căn thì buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung.

➣ Bên cạnh đó, các bác sĩ còn có thể chỉ định dùng thuốc hoặc tiến hành xạ trị, nhằm kiềm hãm sự phát triển của khối u cũng như giúp các khối u teo nhỏ lại.

Để điều trị hiệu quả bệnh u xơ tử cung ác tính cần rất nhiều thời gian, việc điều trị cũng rất phức tạp hơn nên đòi hỏi các chị em phải cố gắng kiên trì.

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

U xơ tử cung ác tính có chữa được không?

U xơ tử cung ác tính nếu không được chữa trị có thể gây xuất huyết kéo dài dẫn đến thiếu máu, bí tiểu hay táo bón, làm tăng nguy cơ sảy thai hay sinh non ở phụ nữ mang thai. Không những vậy, u xơ tử cung ác tính có thể là một dạng của ung thư tử cung nên có thể đe dọa đến tính mạng của các chị em.

Chính vì vậy, ngay khi vùng kín có những biểu hiện bất thường, hay các chị em bị rong kinh kéo dài, có cảm giác đau là chướng bụng thì nên nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn khuyến cáo, các chị em nên có thói quen khám phụ khoa định kỳ 3 tháng/ lần, nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu của các bệnh phụ khoa, từ đó có phương pháp điều trị sao cho thích hợp và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề bệnh u xơ tử cung ác tính có chữa được không? mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu muốn chia sẻ đến nữ giới. Nếu các chị em còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh u xơ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác, thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi qua số hotline 028 3923 9999 hoặc click vào bảng chat online bên dưới, để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn miễn phí và cụ thể hơn.

Tư vấn online