Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là gì ?

Ngày đăng : 15-04-2017 - Lượt xem : 255

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là một trong những căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Thế nhưng, không phải chị em nào cũng có kiến thức cụ thể và hiểu rõ căn bệnh này. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến chị em u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là gì? Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức trong việc phòng và chống bệnh.

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là gì ?

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là gì?

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng tình trạng nội mạc tử cung nằm sai vị trí, di chuyển vào buồng trứng gây ra các khối u. Bệnh gây ra các triệu chứng đau khi có kinh nguyệt do các lớp niêm mạc tử cung bong ra. Hậu quả nặng nề của nó là gây vô sinh cho chị em nếu không được điều trị sớm.

Nguyên nhân

- Máu kinh chảy ngược trở lại cũng chính là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung. Thường do trong ngày hành kinh, cổ tử cung đóng kín (bình thường phải hé mở) nên khi tử cung co bóp đẩy máu kinh ra thì máu chảy ngược lại.

- Đa số nguyên nhân là do giao hợp trong những ngày hàng kinh, dương vật đã đẩy máu kinh đi ngược vào.

Tư vấn online

Triệu chứng

- Một số người không có triệu chứng gì rõ ràng.

- Đau trước hoặc trong khi có kinh nguyệt, mức độ càng nặng thì càng đau dữ dội.

- Phải thăm khám mới có thể phát hiện bệnh.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang thực hiện điều trị u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng bằng các phương pháp như:

- Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc và liệu pháp hormon đã được sử dụng nhằm ức chế sự tổng hợp estrogen, nhờ đó làm teo những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ hoặc làm gián đoạn chu trình kích thích và xuất huyết.

- Điều trị phẫu thuật: Phẫu thuật bóc tách khối u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng đảm bảo sinh sản hoặc loại trừ ung thư.

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là gì ?

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng cần phòng tránh thế nào?

Lời khuyên của bác sĩ về cách phòng tránh bệnh.

- Uống đủ nước: Uống nước có tác dụng thải các tạp chất trong cơ thể ra ngoài theo đường tiểu để làm sạch hệ thống tiêu hóa và tuần hoàn.

- Chọn các thực phẩm giàu protein: Ăn ít chất béo và lựa chọn thực phẩm giàu protein như thịt cá, thịt gà... cũng là một cách để phòng bệnh lạc nội mạc tử cung.

- Ăn trái cây và rau quả tươi: Ăn trái cây tươi và rau quả là một cách tuyệt vời để điều trị lạc nội mạc tử cung tự nhiên. Trái cây và rau quả tươi có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, cân bằng hormone trong cơ thể và giảm nguy cơ bị lạc nội mạc tử cung hoặc làm cho tình trạng bệnh dễ chịu, nhanh khỏi hơn.

- Lối sống tình dục lành mạnh: Tránh quan hệ trong ngày có kinh để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm và tình trạng lạc nội mạc tử cung.

Cho tới nay, cách thức duy nhất để chẩn đoán lạc nội mạc tử cung là soi ổ bụng chẩn đoán bằng quan sát có thể nhầm lẫn, cho nên trường hợp nghi ngờ mắc bệnh vẫn thường được sinh thiết để làm xét nghiệm tế bào. Vì vậy khi có dấu hiệu đau bụng dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh thất thường lúc ít lúc nhiều thì phải nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thắm khám và điều trị.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để được giải đáp tận tình và nhanh chóng.

Tư vấn online