Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 298

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không? là thắc mắc của không ít nữ giới, nhất là những chị em không có khả năng mang thai tự nhiên và hiện đang áp dụng phương pháp này. Sau đây, các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin cung cấp một số thông tin chi tiết về hiện tượng sảy thai và xác suất sảy thai khi áp dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm, các chị hãy cùng tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình làm mẹ nhé.

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ mang thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn do nhiều nguyên nhân như: Tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, tinh trùng yếu hay bị dị dạng, số lượng tinh trùng ít…

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Theo phương pháp này trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng và được nuôi cấy bên trong ống nghiệm. Sau khi trứng đã thụ tinh phát triển thành phôi, các bác sĩ sẽ lựa chọn và chuyển phôi vào tử cung, đồng thời đặt thuốc vào âm đạo để hỗ trợ quá trình làm tổ của thai.

Tư vấn online

Mặc dù phương pháp này khá an toàn và hiệu quả nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có sảy thai. Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh trong ống nghiệm khá cao, cao hơn so với mang thai tự nhiên, và vấn đề này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

➣ Phần lớn các trường hợp sảy thai sau thụ tinh trong ống nghiệm đều là do chất lượng của phôi thai kém.

➣ Gặp trục trặc trong quá trình chuyển và cấy ghép phôi thai vào tử cung người mẹ.

➣ Chất lượng trứng hay tinh trùng kém khiến phôi thai khó phát triển, hoặc thậm chí là không phát triển.

➣ Cơ thể người mẹ không thể tiếp nhận phôi thai đã được cấy vào.

➣ Tử cung bị dính hoặc niêm mạc tử cung quá mỏng không thể giữ, nuôi dưỡng phôi thai cũng có thể dẫn tới xảy thai.

➣ Người mẹ có tiền sử mắc các bệnh về buồng trứng và từng phẫu thuật buồng trứng cũng có nguy cơ sảy thai cao khi làm thụ tinh ống nghiệm. Vì việc phẫu thuật buồng trứng có thể làm giảm chất lượng cũng như số lượng trứng được sinh ra.

➣ Thai phụ có tuổi tác cao khi làm thụ tinh ống nghiệm cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ sảy thai tăng cao. Bởi khi còn trẻ, trứng được sản sinh ra có chất lượng cao hơn, tuổi tác càng cao thì chất lượng và số lượng sẽ bị giảm đi.

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh ống nghiệm cao không?

Qua đây có thể nhận thấy phương pháp thụ thai trong ống nghiệm vẫn có thể tồn tại những khuyết điểm, đặc biệt là tỷ lệ sảy thai cao. Do đó, để có thể thực hiện thiên chức làm mẹ, nữ giới nên bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của bản thân và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ nửa năm 1 lần. Mục đích là để sớm phát hiện những bất thường ở hệ thống đường sinh dục và có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, những trường hợp hiếm muộn có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm hay kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Bởi đây là địa chỉ chuyên sản phụ khoa chất lượng cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn tự tin sẽ mang lại môi trường y tế an toàn cho các chị em nhờ có nhiều ưu điểm như:

➣ Được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất và máy móc hiện đại.

➣ Có đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa.

➣ Chi phí hỗ trợ chữa trị vô sinh hay khám sức khỏe hợp lý, được công khai niêm yết rất rõ ràng.

➣ Hồ sơ bệnh án, thông tin cá nhân được lưu trữ và bảo mật nghiêm ngặt.

Với những chia sẻ trên về tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh trong ống nghiệm, nếu nữ giới còn bất kỳ thắc mắc nào có thể nhấp vào bảng chat để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư vấn online

Xem thêm

♦ Pha thai xong can nghi ngoi bao lau

♦ Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc