Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị là như thế nào ?

Ngày đăng : 18-04-2017 - Lượt xem : 194

Quai bị là do một loại Paramyxo virus gây ra, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ biến chứng sang viêm buồng trứng ở nữ giới. Vậy triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị là như thế nào? bài viết sau đây xin chia sẻ cụ thể để chị em có thể nhận biết và sớm phát hiện bệnh. Từ đó, có cách xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị là như thế nào ?

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị là như thế nào ?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, quai bị là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi từ 5- 15. Bệnh lây truyền trực tiếp qua đường hô hấp, dễ gây thành dịch bệnh.

Nếu quai bị không chữa kịp thời sẽ gây ra viêm buồng trứng ở nữ giới. Theo thống kê cho biết, bệnh quai bị gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới là 20 – 30 %. Ở nữ giới quai bị biến chứng sang viêm buồng trứng chiếm khoảng 10%.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị ở chị em thường có những biểu hiện sau:

– Sau khi bệnh quai bị đã được điều trị, các triệu chứng quai bị gảm dần thì triệu chứng của viêm buồng trứng sẽ bắt đầu xuất hiện. Dấu hiệu đầu tiên là đau bụng âm ỉ hoặc có thể đau từng cơn ở một bên hố chậu. Đồng thời, bệnh còn kèm theo một số triệu chứng như sốt, ra huyết trắng nhiều một cách bất thường.

– Nếu bệnh không sớm được nhận biết và điều trị sớm sẽ dẫn tới viêm buồng trứng mãn tính. Lúc này, bệnh sẽ có biểu hiện viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, kinh nguyệt ra nhiều, vón cục, tinh thần bất ổn,…

Tư vấn online

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, điều trị triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị thường thực hiện theo các cách như:

– Điều trị bằng thuốc: Thông thường các bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc liên quan khác để đối kháng với vùng viêm nhiễm nhiễm. Đối với những trường hợp triệu chứng chưa rõ ràng thì cần phải được theo dõi thêm. Sau đó, các bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị hợp lý.

– Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu: Áp dụng máy sóng ngắn và chiếu tia hồng ngoại trong điều trị. Phương pháp này giúp tác động trực tiếp lên vùng chậu và giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để nhằm loại bỏ và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

– Điều trị bằng phẫu thuật: Viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển thành, viêm phúc mạc vùng chậu nếu dùng thuốc không có hiệu quả.

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị là như thế nào ?

Triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị có nguy hiểm không?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ uy tín giúp điều trị bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm buồng trứng nói riêng. Phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệp, từ công tác và tu nghiệp tại nước ngoài. Hơn nữa, cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy máy đạt chuẩn sẽ giúp quá trình thăm khám và điều trị an toàn và hiệu quả.

Trên đây là một số triệu chứng viêm buồng trứng khi bị quai bị và cách điều trị bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm buồng trứng hay các bệnh phụ khoa. Mọi người hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Tư vấn online