Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Ngày đăng : 03-12-2016 - Lượt xem : 367

Viêm khớp vùng chậu ở nam giới thường có liên quan đến bệnh lý về cột sống và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, tìm hiểu kỹ càng triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ? sẽ không bao giờ là việc làm dư thừa. Bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách điều trị hiệu quả.

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, viêm khớp vùng chậu ở nam giới cần được phát hiện sớm và can thiệp điều trị hiệu quả. Bởi bệnh này có liên quan đến một số bệnh lý khác như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến hoặc viêm khớp phản ứng…trong đó, viêm khớp vùng chậu thuộc nhóm bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính.

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Nam giới thường dễ mắc phải bệnh viêm khớp vùng chậu một bên hoặc 2 bên, với những triệu chứng điển hình như sau:

➣ Người bệnh cảm thấy đau hông, khiến cho việc đi lại và sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng rất nhiều.

➣ Khi bị viêm khớp vùng chậu, người bệnh có thể cảm thấy đau ở vùng cột sống thắt lưng cùng, giữa hai mông và vùng chậu hông.

➣ Triệu chứng đau vùng thắt lưng thường âm ỉ hoặc kéo dài dai dẳng, thậm chí đau cả vùng xương chậu và xương cụt khi ngồi lâu.

➣ Xuất hiện triệu chứng cứng và tê xuống hai chân, khó khăn khi cúi ngửa hoặc xoay. Từ đó cảm giác đau có thể lan xuống đùi và cẳng chân trông giống như đau dây thần kinh tọa….

Lời khuyên:

Như chúng ta đã biết viêm khớp vùng chậu nếu để lâu không được chữa trị không chỉ ảnh hưởng lớn đến quá trình vận động. Mặt khác, bệnh còn có thể lan ra và gây tổn thương dây thần kinh tọa, thậm chí làm teo cơ đùi cũng như teo cơ mông nếu để lâu.

Chính vì thế, để sớm đẩy lùi cảm giác khó chịu và bảo vệ an toàn cho sức khỏe, bản thân người bệnh khi nhận thấy rõ các triệu chứng viêm khớp vùng chậu kể trên hãy đến ngay phòng khám chúng tôi. Tại đây, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ?

Hiện nay, bệnh viêm khớp vùng chậu thường sẽ được bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tại phòng khám chúng tôi chỉ định bệnh nhân dùng các loại thuốc kháng sinh, các thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau…

Bên cạnh đó, khi bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh cần tập thể dục thể thao đều đặn để duy trì các chức năng vận động của cột sống, tránh có các tư thế xấu sau này. Ngoài ra, người bệnh nên nghỉ ngơi khi bị đau kết hợp với chế độ ăn uống đúng khoa học và đẩy đủ dinh dưỡng. Đồng thời, người bệnh nên thực hiện massage kết hợp chườm ấm hoặc chườm lạnh xen kẽ, giúp giảm đau nhanh chóng.

Đặc biệt, viêm khớp vùng chậu thường xảy ra sau khi người bệnh mắc phải các bệnh lý ở đại tràng như viêm đại trực tràng hay viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục…Do đó, người bệnh cần phải chữa trị khỏi hẳn những bệnh này, để phòng tránh bản thân mắc bệnh viêm khớp vùng chậu.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về triệu chứng khi bị viêm khớp vùng chậu ở nam giới là gì ? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chát bên dưới, sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn online