Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

Ngày đăng : 15-03-2017 - Lượt xem : 770

Hiện nay, tỷ lệ nam và nữ giới mắc phải bệnh xã hội đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng đến báo động. Trong đó, có một số bệnh xã hội nguy hiểm và thường gặp nhất là: Bệnh giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu và bệnh mụn rộp sinh dục...Vậy để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về những căn bệnh này, bài viết tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm được chúng tôi chia sẻ cụ thể như sau. Từ đó, mọi người sẽ biết cách bảo vệ an toàn hơn cho chính mình và người thân trong gia đình.

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh xã hội là những bệnh chủ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Thế nhưng, ở mỗi bệnh lại có những triệu chứng nhận biết không hề giống nhau.

Cụ thể, 4 bệnh xã hội được kể dưới đây có sự khác biệt nhau rõ ràng như sau:

Sùi mào gà (Do virus HPV gây ra)

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 đến 9 tháng và lần lượt xuất hiện các triệu chứng như: Những u sùi, mụn cóc nhỏ mềm, nhô cao giống như những nhú gai, với đường kính khoảng 1-2 mm hoặc những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Sau thời gian không được quan tâm chữa trị kịp thời, chúng sẽ liên kết nhau thành từng mảng rộng trông giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ…

Tác hại: Nếu không sớm chữa trị kịp thời, đúng cách, sùi mào gà có thể sẽ gây viêm loét, thậm chí hoại tử bộ phận sinh dục, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, gây vô sinh, tử vong….

Mụn rộp sinh dục (Do virus HSV gây ra)

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục từ 2 đến 7 ngày và người bệnh sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở bộ phận sinh dục. Sau nhiều ngày không chữa trị các nốt mụn rộp sẽ vỡ ra, gây lở loét và khiến người bệnh đau đớn.

Tác hại: Ở nữ giới sẽ dễ bị viêm cổ tử cung, viêm phần phụ hoặc viêm nội mạc tử cung…còn ở nam giới có thể gây ra viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn,…thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

Tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm

 

Bệnh lậu (Do song cầu lậu khuẩn Neisseria gorrnohoeae gây ra)

Sau thời gian có quan hệ tình dục không an toàn từ 3 đến 5 ngày, người bệnh sẽ gặp tình trạng tiểu khó, tiểu rát, tiểu buốt, đau rát hay sưng đỏ ở niệu đạo, dương vật, âm đạo….nhất là vào buổi sáng sớm, ở đầu dương vật và âm đạo thường chảy dịch mủ….

Tác hại: Bệnh này khi chuyển biến nặng có thể dẫn đến vô sinh ở nam và nữ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu vi khuẩn đã ăn sâu vào máu.

Giang mai (Do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra)

Triệu chứng thường thấy ở bệnh giang mai là những vết loét to tròn và nông bờ nhẵn, chủ yếu tập trung ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, ngón tay…Khoảng 5 đến 6 ngày sau sẽ nổi hạch bạch huyết, kèm theo nhiều mảng sẩn mủ, sốt nhẹ, đau bụng, sụt cân, mệt mỏi….

Tác hại: Đây được xem là căn bệnh nguy hiểm đứng thứ 2 trong các bệnh xã hội hiện nay, nếu không sớm được quan tâm chữa trị có thể dẫn đến nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng.

Qua những thông tin chia sẻ cụ thể trên đây về tổng quan 4 bệnh xã hội nguy hiểm, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu thêm về những bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng…thì vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online