Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Ngày đăng : 21-02-2017 - Lượt xem : 192

Hầu hết cánh mày râu đều ít nhất một lần trong đời phải đối mặt với hiện tượng tinh trùng vón cục. Dù có muốn hay không thì đó cũng là triệu chứng bất thường về cơ thể của nam giới. Vậy nên việc chủ động tìm hiểu hiện tượng tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ? sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong việc phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, tình trùng là những tế bào sinh dục có thể di chuyển được. Thường thì tinh trùng sẽ có trong tinh dịch của nam giới và có màu trắng sữa, do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra. Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt và có những hạt nho nhỏ, để yên khoảng 5 đến 20 phút thì các hạt này hóa lỏng, từ đó biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt.

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Bên cạnh đó, lúc mới xuất tinh, dịch có màu trắng dục hay vàng nhạt, nhưng nếu để lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch sẽ có màu vàng rõ hơn. Đây được xem là hiện tượng xuất tinh bình thường ở nam giới và chỉ thật sự trở nên bất thường khi tinh dịch có màu vàng, lại có những hạt như thạch hoặc vón cục.

Bởi tình trạng tinh trùng vón cục này cho thấy nam giới có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Cụ thể là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh và tinh dịch bị vón cục còn có thể làm cho tinh trùng chết hay thậm chí suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân điển hình dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở không ít cặp vợ chồng.

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ?

Cách điều trị tình trạng tinh trùng vón cục ở nam hiệu quả:

Như chúng ta cũng biết, tinh trùng vón cục nếu không sớm được quan tâm điều trị kịp thời có thể dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Chính vì thế, người bệnh cần hết sức chú ý và việc sử dụng thuốc nếu không đúng cách, không đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn hoặc ảnh hưởng đến khả năng của tuyến sinh dục cũng như cơ thể. Tốt hơn hết nam giới khi bị tinh trùng vón cục hãy đến ngay phòng khám chúng tôi, để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ…nhằm theo dõi được tình trạng bệnh đã tiến triển đến đâu, từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Ngoài ra, để tìm ra cách chữa tinh trùng vón cục ở nam giới đạt hiệu quả cao như mong muốn, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên:

➣ Hạn chế việc thủ dâm bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh hơn.

➣ Có chế độ ăn uống và đời sống sinh hoạt khoa học cũng như chú ý nhiều hơn đến việc giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ…

➣ Thường xuyên đến các phòng khám chuyên khoa nam học để kiểm tra sức khỏe xem có mắc bệnh nam khoa nào không còn có phương pháp điều trị kịp thời. Đặc biệt, không sử dụng thuốc chữa tinh trùng vón cục khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về hiện tượng tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào ? nếu nam giới vẫn còn thắc mắc hay có câu hỏi nào cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 08 3923 9999 hoặc nhấp trực tiếp vào khung chát bên dưới, sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn online