Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Ngày đăng : 28-11-2016 - Lượt xem : 284

Tinh dịch là hỗn hợp các chất dịch được tiết ra từ tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến Cowper. Thông thường, khi vừa được phóng ra bên ngoài tinh dịch có màu trắng, sánh đặc, trơn dính và chứa tinh trùng, đây được xem là môi trường bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho tinh trùng.

Do đó, nếu tinh trùng loãng chứng tỏ một trong những thành phần của nó gặp bất thường. Vậy, tinh trùng loãng có bị vô sinh không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Các bác sĩ cho biết, với tinh trùng bình thường thì lượng tinh dịch là khoảng 2 – 5 ml, mật độ tinh trùng trung bình khoảng 60 – 80 triệu/ ml.

Tinh trùng loãng là tình trạng lượng tinh dịch không đạt mức 2ml, số lượng tinh trùng trong tinh dịch ít, mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp hơn 20 triệu/ ml. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh trùng được phóng ra không quá 40 triệu, lúc đầu loãng và trong như nước nhưng sau đó lại chuyển sang màu nước vo gạo, thể của tinh dịch hơi nhầy và có mùi tanh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: Tinh hoàn ẩn, ứ nước màng dịch tinh hoàn, rối loạn quá trình sinh tinh, mắc các bệnh tình dục (giang mai, lậu…), hay quai bị, dùng thuốc kháng sinh kéo dài, lạm dụng các chất kích thích…

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Tinh trùng loãng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng tình dục của nam giới. Tuy nhiên, lại rất khó để xác định chính xác tinh trùng loãng có bị vô sinh không, bởi vì:

Nếu tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai như bình thường. Nguyên nhân là mỗi khi xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng được phóng ra, chỉ cần một tinh binh khỏe mạnh có thể đi vào bên trong âm đạo, tiếp cận và thụ tinh với trứng thì vẫn có thể thụ thai.

Thế nhưng, nếu tinh trùng loãng kèm theo chất lượng tinh trùng kém thì tỷ lệ thụ thai là rất thấp. Vì tinh trùng yếu di chuyển khá chậm, có tỷ lệ chết sau khi xuất tinh rất cao nên khó có thể gặp trứng và thụ tinh. Cũng có trường hợp tinh trùng đã tiếp cận được với trứng nhưng quá yếu nên không thể xuyên qua lớp vỏ trứng và thụ tinh. Từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Như vậy, có thể nhận thấy tinh trùng loãng ảnh hưởng không nhiều đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nếu tinh trùng loãng kèm theo tinh trùng yếu, hoặc do mắc phải các bệnh lý nam khoa cũng như các bệnh tình dục thì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn.

Do đó, khi gặp phải tình trạng này, các quý ông đừng nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi, để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và mức độ bệnh, từ đó có biện pháp khắc phục thích hợp.

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm như: Được trang bị thiết bị y tế tiên tiến, quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa dày dặn kinh nghiệm, quy trình khám bệnh nhanh gọn, các thông tin cá nhân được bảo mật an toàn, chi phí được niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y tế… phòng khám chúng tôi tự tin mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho các đấng mày râu.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám chúng tôi về vấn đề tinh trùng loãng có bị vô sinh không. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc có liên quan, nam giới vui lòng nhấp chọn bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online