Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Ngày đăng : 23-02-2017 - Lượt xem : 228

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và đã từng quan hệ tình dục. Trước đây, tinh trùng của cháu khá loãng nhưng khoảng gần 1 tháng nay, sau mỗi lần thủ dâm hay quan hệ và xuất tinh, cháu quan sát thấy thấy tinh trùng đặc và có mùi tanh. Cháu rất lo lắng không biết tinh trùng đặc có nguy hiểm không? Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cám ơn. (D. Bảo – Đồng Nai).

Trả lời: Chào Bảo, rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến hộp thư của phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ xin được giải đáp như sau.

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Như các bác sĩ chia sẻ, tinh trùng nằm bên trong tinh dịch (là dịch tiết của tuyến tiền liệt, túi tinh và tuyến Cowper), tinh dịch được xem là môi trường bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng.

Bình thường, tinh trùng khi vừa được phóng ra sẽ hơi đặc, có màu vàng đậm, trong suốt hoặc hơi đục như nước gạo, và sẽ hóa lỏng trong vòng 5 - 30 phút. Nếu sau khi phóng tinh đã 60 phút mà tinh trùng vẫn không hóa lỏng thì chứng tỏ nam giới đã mắc chứng tinh trùng đông đặc. Còn nếu khi xuất tinh nhưng tinh dịch rất ít và giống như nước lã thì đây có thể là biểu hiện của chứng tinh dịch loãng.

Tinh trùng đặc hay tinh trùng loãng thì tốt hơn? Rất khó để đánh giá độ khỏe mạnh của tinh trùng thông qua trạng thái đặc hay loãng. Bởi độ khỏe mạnh của tinh trùng được xác định dựa vào số lượng, chất lượng cũng như độ linh hoạt của chúng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Do vậy, tinh trùng loãng hay đặc cũng không quá quan trọng.

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?

Tuy nhiên, nếu tinh trùng đặc hay loãng kéo dài và kèm theo triệu chứng tinh dịch có mùi tanh có ngửi, đau khi xuất tinh… thì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nam khoa như: Viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn hay tuyến tiền liệt... Bên cạnh đó, tinh trùng đặc hay loãng đều có thể khiến tinh trùng khó tiếp xúc và thụ tinh với trứng theo nhiều cách khác nhau, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Chính vì vậy, khi xuất tinh và quan sát thấy tinh trùng đặc hay loãng bất thường, nam giới nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra, làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định chất lượng và số lượng tinh trùng, cũng như nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng trên. Từ đó giúp các bác sĩ có biện pháp, phác đồ điều trị thích hợp.

Ngoài ra, để khắc phục hiệu quả tình trạng tinh trùng loãng hay đặc bất thường, nam giới nên tìm đến phòng khám chúng tôi. Hiện là địa chỉ chuyên nam khoa chính quy uy tín trên địa bàn TPHCM, phòng khám chúng tôi đã điều trị thành công nhiều trường hợp mắc chứng tinh trùng đặc, tinh trùng quá loãng cũng như các chứng rối loạn xuất tinh khác.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn cam kết sẽ mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho nam giới nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội như:

➣ Phòng khám tiện nghi, được đầu tư trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại.

➣ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ nam khoa có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao.

➣ Thái độ thân thiện, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

➣ Chi phí thăm khám và điều trị bệnh hợp lý, các mức phí được niêm yết và công khai rõ ràng.

Với những chia sẻ trên, nếu cánh mày râu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề “Tinh trùng đặc và loãng cái nào tốt hơn?” thì xin vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online