Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Ngày đăng : 14-04-2017 - Lượt xem : 232

Hiện nay, lạc nội mạc tử cung chủ yếu được điều trị bằng phương pháp nội khoa. Cụ thể là sử dụng các loại thuốc dạng uống hay dạng tiêm, nhằm ức chế quá trình tổng hợp estrogen giúp làm teo nhỏ các tế bào lạc nội mạc tử cung… Vậy, thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt? Thắc mắc này sẽ được làm rõ ngay qua bài viết bên dưới.

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới với các triệu chứng như: Đau bụng dữ dội trong thời gian hành kinh, tiểu nhiều, tiểu gắt, đau khi giao hợp, đau nhức tay chân… Bệnh nếu không sớm được điều trị không chỉ gây nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Thông thường, lạc nội mạc tử cung được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ nội khoa đến ngoại khoa. Trong đó, điều trị nội khoa chủ yếu sử dụng các loại thuốc dạng uống kết hợp với dạng tiêm, có tác dụng giảm đau, ức chế các hoạt động của buồng trứng, giúp các nội mạc tử cung bị lạc chỗ teo nhỏ lại cũng như làm gián đoạn chu trình kích thích và xuất huyết.

Tư vấn online

Vậy thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt? Rất khó xác định chính xác loại thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt, bởi chúng phù hợp vào nhiều yếu tố khác nhau, mà tiêu biểu là khả năng thích ứng với thuốc của người bệnh.

Các loại thuốc tiêm này được tiêm mỗi tháng 1 mũi, có thể áp dụng cho những trường hợp hiện đang điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp nội khoa hay sau khi đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ các nội mạc tử cung lạc chỗ nhằm đảm bảo hiệu quả của cuộc giải phẫu đó.

Tuy nhiên, các bác sĩ nhận định rằng, việc sử dụng các loại thuốc tiêm trong điều trị lạc nội mạc chỉ là giải pháp tạm thời và gần như không có lợi cho nữ giới. Nói cách khác, đây chỉ là cách điều trị theo triệu chứng của bệnh mà không thể can thiệp sâu, khiến bệnh liên tục tái phát. Đặc biệt, việc dùng thuốc lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ, và khi ngưng sử dụng thuốc các triệu chứng của bệnh lại xuất hiện.

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung nào tốt?

Mong rằng, qua những chia sẻ trên có thể giúp chị em phụ nữ nắm rõ các loại thuốc tiêm điều trị lạc nội mạc tử cung cũng như những ưu nhược điểm của chúng. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn khuyến cáo rằng khi không may mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, các chị em không nên tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra và có biện pháp chữa trị thích hợp.

Ngoài ra, để điều trị hiệu quả lạc nội mạc tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác, các chị em đừng quên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – đây là một trong những địa chỉ chuyên phụ khoa chất lượng và uy tín trên địa bàn TPHCM.

Đặc biệt, với nhiều thế mạnh nổi bật như: Được trang bị đầy đủ thiết bị y tế và cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ các bác sĩ chuyên phụ khoa có kinh nghiệm lâu năm và lành nghề, hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung bằng các phương pháp tiên tiến và có hiệu quả cao, chi phí hợp lý và được công khai minh bạch… phòng khám chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng và thoải mái cho các chị em.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, chị em phụ nữ vui lòng click vào bảng chat để được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online