Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả như thế nào?

Ngày đăng : 29-03-2017 - Lượt xem : 671

Viêm tuyến Bartholin là một bệnh lý phụ khoa gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của chị em. Một khi đã mắc bệnh, điều mà rất nhiều chị em quan tâm là tìm được loại thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả. Vậy nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả như thế nào?

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả như thế nào?

Viêm tuyến Bartholin không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị chúng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Việc điều trị viêm tuyến bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng, mức độ bệnh cụ thể để điều trị hiệu quả nhất. Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị. Thông thường nếu tình trạng bệnh chỉ là viêm nhiễm nhẹ có thể sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh để điều trị. Lưu ý là người bệnh nên uống thuốc đúng toa, đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về điều trị để tránh biến chứng khôn lường.

Tư vấn online

Ngoài ra, chị em còn có thể tham khảo thêm một vài phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến bartholin như:

- Phương pháp ngâm nước ấm

Viêm tuyến bartholin ở mức độ nhẹ, tuyến chưa bị sưng, chất nhờn của tuyến vẫn chưa tiết ra, người bệnh có thể áp dụng phương pháp ngâm nước ấm vào bộ phận sinh dục.

Lưu ý: Nên ngâm nước ấm từ 3 – 4 ngày liên tục để các u nang giảm sưng đau. Phương pháp này có thể kết hợp và không cản trở việc dùng thuốc kháng sinh.

- Điều trị viêm tuyến bartholin bằng nội khoa

Trường hợp tuyến bartholin bị nhiễm khuẩn nhất là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì nên áp dụng phương pháp nội khoa.

Tùy theo mức độ của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có phác đồ điều trị tương ứng với từng bệnh nhân.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả như thế nào?

Điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

- Điều trị viêm tuyến bartholin bằng cách rạch bóc nang tuyến

Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch bóc nang tuyến, may viền túi để làm thông ống tuyến bằng chỉ tan, giúp các nang tuyến nhanh chóng tái tạo và phục hồi.

Ngoài ra, cũng có thể bóc chọn các nang tuyến, sau đó may mũi rời bằng chỉ tan để cắt bỏ hết các nang tuyến bị viêm nhiễm. Bên cạnh đó, bác sĩ còn kết hợp với thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, kháng viêm để vết thương nhanh bình phục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về thuốc kháng sinh điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả. Nếu vẫn còn thắc cần tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng chát bên dưới để được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

Tư vấn online