Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu?

Ngày đăng : 09-11-2016 - Lượt xem : 425

Hiện nay, giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, diễn biến phức tạp và có khả năng lây nhiễm cao, đặc biệt là trong giai đoạn ủ bệnh. Vậy, thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu? Trong giai đoạn ủ bệnh, giang mai có những triệu chứng gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong nội dung bài viết bên dưới để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu?

Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa cho biết, giang mai có khả năng lây lan nhanh chóng chủ yếu là qua đường tình dục bừa bãi và không an toàn. Ngoài ra, xoắn khuẩn giang mai còn có thể xâm nhập vào cơ thể qua các con đường khác như: Qua vết thương hở, từ mẹ truyền sang con hay truyền máu…

Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là bao lâu?

Thông thường, sau khi xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh tương đối dài khoảng từ 10 – 90 ngày, trung bình là khoảng 3 tuần rồi mới bắt đầu phát bệnh.

Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai là nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của từng bệnh nhân như:

➣ Những người bệnh cơ thể yếu, có sức đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh khá ngắn, chỉ trong khoảng 10 ngày.

➣ Với những bệnh nhân khỏe mạnh, có sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh thường lâu hơn, có thể kéo dài đến khoảng 90 ngày.

Bên cạnh đó, một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hàng tháng thậm chí đến hơn 1 năm. Thế nhưng, khi phát bệnh cơ thể sẽ xuất hiện luôn cả những triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Trong thời kỳ ủ bệnh, người bệnh giang mai hầu như không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hay phản ứng bất thường nào. Nhưng trong giai đoạn này, bệnh vẫn có khả năng lây truyền khi có quan hệ tình dục không an toàn, thậm chí là còn rất cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh giang mai ngày càng tăng.

Tư vấn online

Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?

Giang mai nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân như:

➣ Rối loại cảm giác: Đa phần người bệnh sẽ nhanh chóng xuất hiện cảm giác đau nhức ở chi dưới hoặc có thể đau từ mặt xuống chân, các cơn đau thường xuất hiện ngẫu nhiên, ngắn nhưng rất dữ dội.

➣ Rối loạn chức năng co thắt: Giang mai gây tổn thương đốt sống thứ 2 – 4 ở lưng, gây rối loạn cảm giác ở bàng quang. Từ đó gây cảm giác buồn tiểu nhưng có nước tiểu, bí tiểu hoặc tiểu tiện mất kiểm soát.

➣ Tổn thương mắt: Khiến đồng tử nhỏ hẹp dị thường, mất phản xạ với ánh sáng, gây tổn hại đến thần kinh thị giác.

➣ Bệnh khớp: Có khoảng 10% người bệnh giang mai bị viêm khớp, các khớp không ngừng bị tổn thương dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, dễ gây thoát vị và gẫy xương.

➣ Nguy hiểm ở nội tạng: Chủ yếu là các vấn đề ở dạ dày và ruột non như: Xuất hiện những cơn đau đột ngột, co thắt ở lồng ngực, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy…

Bệnh giang mai ủ bệnh trong bao lâu?

Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?

Qua đây, người bệnh có thể nhận thấy những nguy hiểm do bệnh giang mai gây ra. Do đó, khi người bệnh có hành vi nguy cơ như: Quan hệ tình dục không an toàn, vô tình tiếp xúc với vết thương của những người bệnh giang mai… thì nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh giang mai người bệnh có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa , đây là một trong những phòng khám chuyên khoa chất lượng cao và đáng tin cậy trên địa bàn TPHCM.

Đặc biệt, chúng tôi đã hỗ trợ chữa trị nhiều trường hợp bị giang mai nhờ áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp hỗ trợ chữa giang mai tiên tiến với nhiều ưu điểm như: Loại bỏ nhanh chóng và an toàn các xoắn khuẩn giang mai, ít tác dụng phụ, hạn chế được những biến chứng cũng như khả năng tái phát bệnh…

Với những thông tin trên, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bệnh nhân vui lòng nhấp vào bảng tư vấn online để được các bác sĩ kịp thời giải đáp.

Tư vấn online