Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

Ngày đăng : 08-03-2017 - Lượt xem : 343

Ngày nay, tỉ lệ người mắc bệnh mụn rộp sinh dục đang có dấu hiệu tăng cao và con đường lây nhiễm căn bệnh này chủ yếu quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, đa số mọi người khi thấy có những triệu chứng cụ thể mới biết bản thân mắc bệnh hoặc mới bắt đầu đi thăm khám thì gặp không ít khó khăn trong quá trình chữa trị. Vậy nên việc tìm hiểu rõ thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ? sẽ rất cần thiết và giúp bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe, tính mạng mỗi người.

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian ủ bệnh cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục cũng được dựa vào thể trạng và độ tuổi mỗi người như sau:

- Đối với nữ giới

+ Trong độ tuổi từ 20 – 50 tuổi: Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 1 tuần đến 2 tuần.

+ Với phụ nữ mang thai, đặc biệt ở 3 tháng đầu: Thời gian ủ bệnh khoảng từ 5 – 7 ngày. Bởi trong giai đoạn này, sức đề kháng của chị em rất nhạy cảm với những yếu tố bên ngoài, vi khuẩn và vi rút gây bệnh cũng từ đó mà xâm nhập cũng như gây bệnh nhanh hơn.

- Đối với người cao tuổi: Với độ tuổi này thì thời gian ủ bệnh thường từ 5 – 10 ngày, có thể nói xem là nhanh hơn so với các đối tượng khác.

- Đối với trẻ em: Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục từ 3 đến 5 ngày và ở trẻ sơ sinh thì thời gian rút ngắn lại còn 2 đến 3 ngày.

Là căn bệnh xã hội nguy hiểm, mụn rộp sinh dục khi đang trong thời gian ủ bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, nên người bệnh rất khó để nhận biết sớm. Chính vì thế, đến khi đi khám phụ khoa hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, thì bệnh đã vượt qua giai đoạn ủ bệnh hay thậm chí đang chuyển biến thành giai đoạn cấp tính.

Tư vấn online

Sau giai đoạn ủ bệnh, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ bắt đầu nhận thấy rõ hơn một vài dấu hiệu như:

- Ở đối tượng nam giới:

+ Những nốt mụn nước nhỏ xuất hiện ở cơ quan sinh dục nên khiến người bệnh có cảm giác đau rát và ngứa ngáy.

+ Sau khi những nốt mụn nước bị vỡ ra sẽ tạo thành những vết loét và chảy dịch, thậm chí máu…nên khiến người bệnh phải đối mặt với tình trạng đau đớn, mệt mỏi. Thế nhưng, sau khoảng 3 đến 4 ngày thì những vết loét sẽ đóng vảy và lành lại.

+ Hạch bạch huyết sưng lên kèm theo cảm giác đau buốt mỗi khi tiểu tiện.

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

Thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ?

 

- Ở đối tượng nữ giới:

+ Dịch âm đạo tiết nhiều bất thường, kèm theo mùi hôi vô cùng khó chịu, nên dễ dẫn đến sự nhầm lẫn với những căn bệnh phụ khoa khác ở chị em.

+ Vùng kín nổi những nốt mụn nhỏ và có chứa mủ, đến khi vỡ ra sẽ gây cảm giác đau đớn, buốt rát.

+Tay chân mỏi nhừ, kèm theo sốt nhẹ khi mụn rộp sinh dục đã trải qua giai đoạn ủ bệnh.

+ Niệu đạo cũng sẽ bị tổn thương và dẫn đến tiểu buốt, tiểu rát hay nước tiểu ra ít.

+ Âm đạo sẽ có cảm giác hơi đau sau khi có quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin về thời gian để ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu ? nếu mọi người vẫn còn thắc mắc xin vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn dưới đây để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư vấn online