Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ?

Ngày đăng : 22-01-2017 - Lượt xem : 281

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai được nhiều chị em ưu tiên sử dụng, vì đơn giản và tiết kiệm nhiều chi phí cũng như hạn chế ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Tuy nhiên, có một vấn đề luôn khiến chị em băn khoăn, thắc mắc là thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ? Do đó, chúng tôi xin được chia sẻ đến chị em bài viết dưới đây, hy vọng có thể cung cấp đến chị em những thông tin hữu ích nhất.

Thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, vòng tránh thai thường dùng hiện nay là loại đóng kín như vòng đơn bằng inox, vòng hoa vừng hoặc cũng có loại mở như hình chữ V….Thời điểm chị em có thể đặt vòng tránh thai là 3 tháng sau sinh. Nếu sau 3 tháng khi sinh chị em nhận thấy có xuất hiện kinh nguyệt trở lại, thì nên đặt vòng từ 3 đến 7 ngày sau khi sạch kinh.

Thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ?

Thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ?

Ngược lại, sau thời gian 3 tháng khi sinh mà chị em vẫn chưa thấy có kinh nguyệt hoặc bế kinh trong thời gian cho con bú thì nên đặt vòng sau khi đã loại bỏ nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sau khi được bác sĩ thăm khám và xác định là không có thai, thì chị em trước hết hãy tiêm progesterone liên tục 3 ngày. Đồng thời, chờ 3 đến 7 ngày sau khi hết xuất huyết thì chị em có thể tiến hành đặt vòng tránh thai. Bởi như vậy chị em mới có tác dụng loại trừ khả năng mang thai và lại có thể được tránh thai sớm.

Tư vấn online

Bên cạnh đó, nếu chị em nhận thấy sản dịch vẫn ra nhiều và tử cung chảy máu thì thời gian đặt vòng nên được tiến hành trong vòng nửa năm sau khi sinh em bé. Trước khi đặt vòng, chị em nên áp dụng một số phương pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, xuất tinh ngoài, uống thuốc tránh thai…

Ngoài ra, việc chọn vòng tránh thai cho chị em mới sinh con cũng cần lưu ý rằng, trong thời gian cho con bú, khoang tử cung khá nhỏ, thành tử cung cũng mỏng. Chính vì thế, chị em cần được bác sĩ xác định kích cỡ vòng cho phù hợp. Đến khi chị em dừng cho con bú và tử cung trở lại bình thường, thì sẽ cần phải đổi một vòng khác có kích thước lớn hơn.

Hiện nay, có nhiều trường hợp chị em sau khi đã áp dụng phương pháp đặt vòng tránh, nhưng vẫn bị dính bầu hoặc bị viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân có thể là do chị em đã lựa chọn nhầm địa chỉ, phòng khám đặt vòng tránh thai kém uy tín, chất lượng. Thế nên, để đảm bảo an toàn khi chị em có ý định đặt vòng tránh thai, thì nên đến phòng khám chúng tôi.

Thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh vào lúc nào hiệu quả ?

Thời gian đặt vòng tránh thai tốt nhất sau sinh vào lúc nào ?

Những lý do chị em nên lựa chọn phòng khám của chúng tôi, để thực hiện quá trình đặt vòng tránh thai như sau:

➣ Có đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo không gây nhiễm trùng, lệch vòng hay thủng tử cung…

➣ Chúng tôi hiểu được tâm lý của bệnh nhân, do đó đội ngũ nhân viên y tế sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho chị em khi thực hiện quá trình này.

➣ Nếu phát hiện các bệnh lý phụ khoa khác sẽ tiến hành chữa trị triệt để trước khi đặt vòng tránh thai. Tất cả các dụng cụ tiểu phẫu, phẫu thuật điều được vô trùng sạch sẽ.

➣ Chi phí đặt vòng tránh thai hợp lý, được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y Tế.

Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hoặc có nhu cầu khám chữa các bệnh phụ khoa hay đặt vòng tránh thai. Hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi, sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn online