Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thèm ăn chua sinh con trai hay gái

Ngày đăng : 25-11-2016 - Lượt xem : 302

Các chị em thường hay truyền tai nhau cách xác định giới tính của thai nhi thông qua những mẹo đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Một trong những cách phổ biến nhất là dựa vào khẩu vị của mẹ bầu thích ăn chua hay ăn ngọt mà xác định thai nhi là trai hay gái. Tuy nhiên, đây cũng chính là câu hỏi gây tranh cãi không ít ở chị em vì có mẹ thèm chua lại sinh con trai nhưng cũng có người thèm chua lại sinh con gái. Vậy thèm chua sinh con trai hay gái?

Thèm ăn chua sinh con trai hay gái

Đối với những cặp vợ chồng lần đầu tiên có con chắc hẳn sẽ rất nôn nóng mong chờ vì không biết đứa con đầu lòng của mình là trai hay gái. Do đó, họ thường dựa theo kinh nghiệm dân gian để theo dõi những biểu hiện của người vợ khi mang bầu.

Thông thường, nếu mẹ bầu nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh nên vẫn xuất hiện những trường hợp ngoại lệ, có nhiều mẹ bầu thèm chua nhưng vẫn có thể sinh con gái.

Thèm ăn chua sinh con trai hay gái

Thèm ăn chua sinh con trai hay gái

Chính vì thế, để có thể xác định giới tính của con tốt hơn các mẹ có thể tham khảo thêm một vài những biểu hiện được các cụ truyền lại như:

➣ ​Da mặt của mẹ bầu

Nếu da mặt của mẹ mang bầu trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia nữa, thì rất có thể em bé trong bụng đang là một bé trai.

➣ Nhận biết qua việc ốm nghén

Đa số phụ nữ mang thai thường bị ốm nghén, đây là một biểu hiện khá bình thường, nhưng nếu chị em ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai thì nguy cơ các mẹ sẽ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày và có thể là do đang mang bầu một bé gái.

Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể các mẹ đang mang bầu một bé trai.

➣ Nhận biết thông qua nước tiểu

Nếu nước tiểu của người mang thai có màu vàng sáng thì khả năng rất cao là chị em đang mang bầu 1 bé trai. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp.

Tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý nếu nước tiểu có màu đậm thì rất có thể các chị đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay chứ đây không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

Thèm ăn chua sinh con trai hay gái

Khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín để được xác định chính xác giới tính thai nhi

➣ Kích thước bộ ngực

Nếu ngực phải của mẹ bầu phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên, thông thường hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

Chính vì thế, những phương pháp dân gian trên chỉ mang tính chất tham khảo vì khả năng đúng thì rất ngẫu nhiên. Để có thể xác định chính xác được giới tính cũng như theo dõi tình hình phát triển của thai nhi, cách tốt nhất các mẹ nên đến khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín để được xác định giới tính thai nhi bằng những phương pháp khoa học.

Trường hợp các mẹ đã mang thai trên 20 tuần, các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp siêu âm 3D, 4D hoặc siêu âm đầu dò để xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám thai chị em có thể gọi đến số hotline hoặc nhấn vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp và miễn phí.

Tư vấn online