Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Ngày đăng : 19-12-2016 - Lượt xem : 257

Để tránh thai, ngoài việc sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc ngừa thai… nhiều cặp vợ chồng còn áp dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh. Đây là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều quý ông lại lo lắng thắt ống dẫn tinh có thể ảnh hưởng khả năng sinh lý và không thể có con được nữa. Vậy, thực hư vấn đề này là như thế nào? Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không? Thắc mắc này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Các bác sĩ chia sẻ, thắt ống dẫn tinh là thủ thuật cắt bỏ đi 1 - 2cm ống dẫn tinh, sau đó sẽ thắt hai đầu ống dẫn tinh lại để ngăn không cho tinh trùng đi ra bên ngoài. Sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới trong quá trình giao hợp vẫn xuất tinh dịch bình thường nhưng không có tinh trùng, nên có tác dụng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Thắt ống dẫn tinh thường không gây vô sinh hay ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới, bởi trong quá trình thực hiện thủ thuật, các bác sĩ không tác động đến tinh hoàn cũng như các cơ quan khác thuộc hệ thống sinh sản.

Đồng thời, sau khi thắt ống dẫn tinh, nếu cánh mày râu có ý định có con thì có thể thực hiện thủ thuật nối ống dẫn tinh lại với nhau. Nhưng thủ thuật này có phần phức tạp hơn khi thắt ống dẫn tinh do thành ống dẫn tinh khá dày mà ống dẫn tinh thì lại quá nhỏ, nên đòi hỏi phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín bởi những y bác sĩ lành nghề.

Khi phẫu thuật nối ống dẫn tinh thành công, lúc quan hệ tình dục các quý ông có thể xuất tinh và có con bình thường. Tuy nhiên, có một số trường nam giới có tinh trùng trở lại bình thường nhưng không thể có con, nguyên nhân chủ yếu là do:

➣ Ống dẫn tinh bị thắt quá lâu khiến tinh trùng bị ứ đọng lại trong tinh hoàn, gây hư hại các tế bào của tinh trùng.

➣ Thắt ống dẫn tinh không an toàn hay trong thời gian dài cũng có thể khiến tinh trùng bị suy yếu và di chuyển kém, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

➣ Bên cạnh đó, nếu sau một thời gian dài cánh mày râu mới tiến hành nối lại ống dẫn tinh có thể ảnh hưởng đến kết quả thủ thuật. Một số khảo sát cho thấy rằng, với những nam giới nối lại ống dẫn tinh dưới 3 năm, sẽ có tỷ lệ thành công và khả năng có con cao. Nhưng nếu thời gian thắt ống dẫn tinh trên 15 năm thì tỷ lệ nối lại ống dẫn tinh thành công và có con khá thấp.

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không?

Qua đây, có thể nhận thấy việc thắt ống dẫn tinh ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các đấng mày râu. Do vậy, khi quyết định thắt ống dẫn tinh nam giới nên xem lựa chọn những đơn vị y tế uy tín hoặc các cặp vợ chồng có thể tránh thai bằng các biện pháp khác (bao cao su, đặt vòng…)

Ngoài ra, để đảm bảo tính an toàn cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản, trong quá trình thắt ống dẫn tinh nam giới nên chú ý một số điều sau:

➣ Không được phép chạm vào vết thương hay tự ý gỡ bỏ miếng gạc, hạn chế tắm rửa hay làm ướt vết thương để tránh bị nhiễm trùng khi vết thương chưa liền miệng.

➣ Kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 2 tuần, vì quan hệ trong khoảng thời gian vết thương chưa lành hẳn có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng hơn.

➣ Hạn chế vận động mạnh hay làm việc quá sức và cần nghỉ ngơi đầy đủ để cho vết thương nhanh lành hơn.

➣ Nếu vết thương có hiện tượng chảy máu thì nên quay lại ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời.

Với những chia sẻ trên, nếu còn thắc mắc nào xung quanh vấn đề thắt ống dẫn tinh có bị vô sinh không? các bạn nam vui lòng nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để được các bác sĩ của phòng khám chúng tôi trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online