Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

Ngày đăng : 13-01-2017 - Lượt xem : 458

Ông bà ta thường nói, một lần phá thai bằng ba lần sinh nở, do đó những chị em sau khi tiến hành nạo hút thai, thì cần chú ý kiêng cữ cẩn thận. Nhằm giúp cho việc hồi phục sức khỏe diễn ra nhanh chóng và tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm sau khi chị em tiến hành nạo hút thai. Vậy thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ? với thắc mắc này, sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, chị em sau khi nạo hút thai cần chú ý kiêng khem một số thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn. Bên cạnh đó, để giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục và đảm bảo an toàn cho lần mang thai tiếp theo, chị em nên tham khảo một số lưu ý như sau:

➣ Không nên vận động quá mạnh: Sau khi nạo hút thai thì chị em nên sắp xếp lại công việc và dành thời gian nghỉ ngơi ít nhất 2 đến 3 ngày. Đồng thời, không nên hoạt động mạnh và thức khuya cũng như luôn giữ cho tâm trạng được tốt, không nên quá lo lắng…Bên cạnh đó, chị em nên thường xuyên chơi những môn thể thao mạnh, nhưng không nên bơi lội. Bởi vì môi trường nước thường không đảm bảo sạch sẽ và rất dễ gây viêm nhiễm âm đạo ở chị em.

➣ Chị em nên kiêng quan hệ tình dục: Đây là việc làm vô cùng quan trọng sau khi chị em tiến hành nạo hút thai, vì lúc này tử cung cần có thời gian phục hồi lại những tổn thương. Do đó, chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi nạo hút thai.

➣ Thường thì sau khi hút thai khoảng 4 đến 8 tuần, chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại và thụ thai lại như bình thường. Do đó, nếu chưa muốn có thai, chị em nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn và tránh dẫn đến nạo hút thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản về sau.

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

Thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ?

➣ Không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá…. Điều này khiến cơ thể chịu tổn thương và ảnh hưởng rất lớn đến việc hồi phục.

➣ Kiêng ăn các thực phẩm như: Đu đủ xanh, Rau sam, Mướp đắng, Táo mèo, Baba hoặc các đồ ăn vặt, ăn nhanh…vì những thực phẩm này khiến kích thích co bóp tử cung và gây cản trở quá trình phục hồi của tử cung. Thậm chí, các loại đồ vặt, anh nhanh sẽ khiến tăng nguy cơ dẫn đến trầm cảm ở chị em. Bởi vậy, chị em nên lưu ý để sức khỏe hồi phục nhanh chóng hơn.

➣ Chú ý vệ sinh cơ thể, nhất là vùng kín thật sạch sẽ, đúng cách sau khi nạo hút thai. Tuy nhiên, chị em không nên thụt rửa sâu âm đạo và không đưa bất kỳ dị vật nào vào âm hộ. Bởi như vậy sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm và dẫn đến những biến chứng sau khi nạo hút thai.

Ngoài ra, chị em không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh có chứa nồng độ axit, kiềm cao. Đồng thời, không tự ý sử dụng thuốc, tránh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự hồi phục sức khỏe của chị em, nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Để hút thai an toàn thì các chị em nên đến với phòng khám đa khoa chúng tôi ?

➣ Phòng khám được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ.

➣ Những trang thiết bị tại phòng khám cực kỳ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Giúp mang đến 1 quá trình hút thai thành công và an toàn hơn cho chị em.

➣ Đội ngũ bác sỹ thực hiện việc hút thai là những bác sỹ lâu năm, nhiều kinh nghiệm và tận tâm trong công việc.

➣ Nếu bạn là người đầu tiên đến với phòng khám thì được các tư vấn viên tại phòng khám hướng dẫn nhiệt tình hơn để bạn tìm được điều mình muốn.

➣ Các bác sỹ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn kiến thức cho dù bạn ở phòng khám hay đang ở nhà.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề thai phụ khi nạo hút thai xong cần kiêng những gì ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online

Tham khảo thêm

♦ Vì sao tiểu phẫu hút thai không đau

♦ Việc hút thai không đau bao nhiêu tiền