Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 185

Bên cạnh việc chăm sóc và vệ sinh thân thể sạch sẽ thì chế độ ăn uống hợp lý sau khi sảy thai cũng rất quan trọng, giúp các chị em phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy, thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Sẩy thai là sự mất mát lớn cả về thể chất lẫn tinh thần đối với chị em phụ nữ. Để phục hồi các tổn thương cũng như chữa lành những chấn động tâm lý, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp tâm lý, phụ nữ khi bị sẩy thai cần bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày như:

Thịt

Thịt là một trong những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ bị sẩy thai vì trong thịt có chứa rất nhiều sắt. Ăn thịt hàng ngày giúp, cơ thể bổ sung lượng sắt bị thiếu hụt sau khi sẩy thai.

♦ 

Cá mòi hay cá hồi là những loại cá có hàm lượng canxi cao và các protein có lợi, giúp bù đắp lượng canxi cũng như lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Từ đó giúp xương khớp và cơ bắp của các mẹ trở nên săn chắc hơn, tránh được tình trạng mệt mỏi hay uể oải sau khi sẩy thai.

♦ Đậu que

Đậu que là thực phẩm giàu sắt và magiê, rất cần thiết cho những ai bị thiếu máu và phụ nữ bị sẩy thai. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện tâm lý và chữa trầm cảm nên rất có ích cho thai phụ sau khi bị sẩy thai.

Tư vấn online

♦ Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như: Súp lơ xanh, rau chân vịt, cải bó xôi… là những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt và canxi, rất tốt cho những chị em bị sẩy thai và những người bị suy nhược cơ thể do thiếu máu, mất máu.

♦ Các loại hạt

Yến mạch, lúa mì, hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt điều… là nguồn magiê rất tốt cho cơ thể. Những loại hạt này không chỉ giúp phục hồi và duy trì sức khỏe mà còn phòng chống các chứng trầm cảm, lo âu thường gặp ở phụ nữ sau khi bị hư thai.

♦ Trái cây khô và sữa

Những loại trái cây khô (nho khô, mận khô…) hay sữa và các sản phẩm làm từ sữa (sữa chua, bơ, pho mát…) cũng là loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

♦ Các loại trái cây tươi

Đu đủ, dâu tây, chuối, dưa hấu… là loại hoa quả rất tốt cho những chị em bị sẩy thai. Đây đều là những loại hoa quả giàu vitamin, nhất là vitamin C giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ các chị em khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa cũng như các bệnh lý khác.

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Thai phụ khi bị sẩy thai nên ăn gì hằng ngày?

Sảy thai nếu không sớm được phát hiện và xử lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm mẹ sau này của chị em phụ nữ. Do đó, khi mang thai mà cơ thể xuất hiện các biểu hiện sảy thai như: Đau bụng, âm đạo ra máu… thì các chị em nên đến ngay các phòng khám chuyên sản khoa để thăm khám và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng sảy thai, thai phụ nên thăm khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Khi có nhu cầu siêu âm thăm khám thai, các mẹ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Tại đây, thai phụ sẽ được các bác sĩ sản khoa có thâm niên trong nghề trực tiếp siêu âm, giúp sớm phát hiện những bất thường ở thai nhi và điều trị kịp thời, ngăn ngừa được tình trạng sảy thai.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp những chị em bị sẩy thai có thể xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, các chị em có thể nhấp chọn bảng chat để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn online