Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 405

Sảy thai là chuyện không ai mong muốn và rất khó khăn cũng như mất nhiều thời gian để chị em vượt qua cảm giác ấy. Tuy nhiên, tỷ lệ chị em bị sảy thai hiện nay ngày càng nhiều và có thể xảy đến với bất kì ai. Do đó, việc chị em tìm hiểu rõ về dấu hiêu, triệu chứng của hiện tượng sảy thai sẽ rất cần thiết. Vậy thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ? vẫn luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, thắc mắc. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình.

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, khi đang mang thai mà chị em nhận thấy xuất hiện các triệu chứng dưới đây, thì nguy cơ đối mặt với hiện tượng sảy thai khá cao:

➣ Trong những tháng đầu mang thai, nhưng chị em nhận thấy triệu chứng ra máu mỏ hay đen, có thể lẫn với dịch nhầy, liên tiếp và kéo dài….

➣ Chị em sẽ có cảm giác tức hay nặng bụng dưới, kèm theo đau lưng. Đây là triệu chứng không rõ ràng, nên nhiều chị em không để ý và dễ dẫn đến sảy thai. Do đó, khi xảy ra hiện tượng sảy thai thì triệu chứng có thể thấy là đau quặn bụng và xuất huyết.

➣ Khi xét nghiệm thì chỉ số hCG dương tính và vẫn tăng dần tương ứng với tuổi thai nhi.

➣ Nếu siêu âm, thì sẽ thấy có hiện tượng bóc tách một phần của bánh nhau hay màng nhau. Trường hợp thai nhi ở tuần thứ 6 thì quan sát sẽ thấy bờ túi ối và nghe thấy âm vang của phôi, cho đế tuần thứ bảy thì nghe thấy âm vang tim thai.

➣ Khám âm đạo thì sẽ thấy cổ tử cung dài, kín và thân cổ tử cung mềm, to ứng với tuổi thai nhi.

Với những triệu chứng của hiện tượng sảy thai trên đây thì khi phát hiện sớm cũng như can thiệp kịp thời, thì chị em vẫn có khả năng giữ lại được đứa bé. Bên cạnh đó, trường hợp không thể giữ lại con, chị em sẽ được bác sĩ tiến hành loại bỏ thai càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ?

Lời khuyên cho việc sảy thai tự nhiên có đau bụng

Sau khi sảy thai tự nhiên 3 tháng đầu, chị em nên tránh quan hệ tình dục ít nhất hai tuần và không nên quan hệ tình dục cho đến khi âm đạo ngừng chảy máu. Đồng thời, chị em không nên sử dụng băng vệ sinh cho đến khi bình thường trở lại và chăm chỉ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để biết tình hình sức khỏe của mình đã ổn định hay chưa.

Ngoài ra, ở những chị em bị sảy thai tự nhiên không phải lần đầu tiên thì bác sĩ tại phòng khám chúng tôi sẽ yêu cầu xét nghiệm. Để xem có phải một trong những nguyên nhân hiếm gặp của sảy thai tự nhiên hay không? Đặc biệt, chị em sẽ được nhận sự tư vấn, giải đáp cụ thể từ bác sĩ khi có ý định mang thai lần nữa.

Điều quan trọng nữa là chị em phải nhớ giữ cho tâm trạng lạc quan sau khi sảy thai tự nhiên. Đừng để bản thân rơi vào trạng thái bị trầm cảm, thay đổi tâm trạng hay tức giận, lo lắng…Nhằm chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho quá trình mang thai tiếp theo được an toàn hơn.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề thai phụ bị sảy thai tự nhiên có đau bụng không ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, đừng quên liên hệ đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chát online bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online

Tham khảo thêm

♦ Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

♦ Có thai ngoài ý muốn phải làm sao