Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Ngày đăng : 12-01-2017 - Lượt xem : 250

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Tố Nữ, năm nay 24 tuổi và tuần trước có đi phá thai do sức khỏe không đảm bảo cho quá trình mang thai. Do vừa mới thực hiện phá thai, nên em cũng chưa có ý định sinh con trở lại và ngại trong chuyện chăn gối. Thế nhưng, vì chồng em đòi hỏi nên phải cố gắng chiều chồng. Vậy thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ? mong sớm nhận được lời giải đáp từ các bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Tố Nữ! Cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám giải đáp rõ ràng như sau:

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Dù bằng bất cứ phương pháp nào, thì sau khi phá thai thì tử cung của chị em cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, sức khỏe và sức đề kháng của chị em có thể bị giảm. Nên nếu chị em không đảm bảo vấn đề kiêng cử trong quan hệ tình dục hay ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh…cũng như không tuân thủ chỉ định của bác sĩ chyên khoa, thì rất dễ đối mặt với các biến chứng nguy hiểm cho khả năng sinh sản về sau.

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Tuy nhiên, vẫn còn có không ít chị em chủ quan sau khi phá thai được 1 đến 2 tuần thấy hết ra máu và sức khỏe ổn, thì lại tiếp tục quan hệ tình dục. Điều này đã khiến cho chị em có nguy cơ đối mặt với những tác động xấu như: Mang thai ngoài ý muốn hoặc bị viêm nhiễm, nặng hơn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Lời khuyên cho thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Dù rằng khi phá thai 1 đến 2 tuần, sức khỏe chị em dần hồi phục, thì có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Thế nhưng lúc này tử cung chị em đang trong giai đoạn hồi phục nên phải tránh quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng hoặc hơn mới nên quan hệ. Nhằm phòng tránh gặp phải các biến chứng như: Ảnh hưởng đến sức khỏe, bị viêm nhiễm phụ khoa, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau…Ngoài ra, khi mang thai chị em cần đi thăm khám và siêu âm thai nhi theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con.

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ?

Đặc biệt, chị em sau khi chẳng may bị sảy thai cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây, để có một sức khỏe hoàn hảo chào đón đứa con tiếp theo:

➣ Sau khi sảy thai thì thai phụ không nên vội vàng tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, uống nước lạnh...

➣ Kiêng đồ ăn tanh, cay nóng, chất kích thích, các gia vị cay nóng, rượu, bia, thuốc lá, cà phê….

➣ Đợi ít nhất sau 3 tháng sảy thai mới nên mang thai lại, bởi vì lúc này, tử cung cũng như âm đạo của chị em mới bình phục hẳn và trở về tình trạng khỏe mạnh như lúc ban đầu.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề thai phụ bị sảy thai 1 tuần có quan hệ được không ? Hy vọng có thể mang đến cho chị em nhiều kiến thức bổ ích nhất trong việc bảo vệ an toàn hơn ở lần mang thai tiếp theo.

Mọi thắc mắc hay câu hỏi có liên quan đến nội dung này, chị em vui lòng nhấp vào bảng chát online bên dưới, để được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online