Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Ngày đăng : 21-03-2017 - Lượt xem : 716

Phá thai là can thiệp vào tử cung để lấy thai nhi ra ngoài, nhằm chấm dứt thời kì thai nghén khi nữ giới trót mang thai ngoài ý muốn hay thai nhi bị dị tật. Vậy, thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Thắc mắc này sẽ được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu giải đáp ngay qua nội dung bài viết sau.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Các bác sĩ phòng khám chúng tôi cho biết, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao, nguyên nhân là do các bạn trẻ không được trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai an toàn.

Hiện nay, mặc dù có nhiều phương pháp phá thai tiên tiến nhưng chúng chỉ được áp dụng cho thai nhi có tuổi thai nhất định như: Phá thai bằng thuốc (thai từ 4 – 7 tuần tuổi), hút thai (thai từ 8 – 12 tuần tuổi), nong gắp thai (thai từ 13 – 18 tuần tuổi) và kovax (thai khoảng 22 tuần tuổi)… Tuy nhiên, với những trường hợp mang thai từ 13 – 22 tuần tuổi (thai tương đối to) thì thai phụ nên cân nhắc trước khi phá thai.

Tư vấn online

Với những trường hợp mang thai trên 22 tuần thì không thể phá bỏ, vì lúc này thai nhi gần như đã phát triển hoàn thiện, nếu tiến hành phá thai thì thai phụ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

➣ Xuất huyết: Phá thai to có thể gây xuất huyết ồ ạt, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

➣ Thủng tử cung: Thường xảy ra trong khi nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Thủng tử cung ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới, hay thậm chí là có thể dẫn đến vô sinh:

➣ Sót nhau, sót thai: Phá thai to rất dễ dẫn đến tình trạng sót thai và nhau thai. Sót thai và nhau thai nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây nhiễm trùng tử cung hay hoại tử, dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

➣ Vô sinh: Nhiễm trùng sau khi phá thai to có thể gây dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng… Từ đó dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung hay vô sinh ở nữ giới.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Nhìn chung, khi đã quyết định phá thai, thai phụ nên tiến hành làm càng sớm càng tốt để giảm thiểu các tai biến có thể xảy ra. Đồng thời, dù phá thai bằng bất kì phương pháp nào cũng có thể gây tổn thương đến tử cung và sức khỏe của thai phụ. Do đó, khi có quan hệ tình dục thì các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao như: Dùng bao cao su, uống thuốc hay đặt vòng tránh thai…

Ngoài ta, để hạn chế những rủi ro, biến chứng khi phá thai các chị em nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở phá thai an uy tín hoặc có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ chuyên sản khoa chất lượng và đáng tin cậy tại TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn tự tin sẽ mang lại môi trường y tế an toàn cho các thai phụ nhờ có nhiều ưu điểm như:

➣ Được đầu tư thiết bị y tế, máy móc và công nghệ hiện đại.

➣ Tập thể các bác sĩ chuyên sản khoa lành nghề và giàu kinh nghiệm.

➣ Áp dụng các kỹ thuật, phương pháp phá thai tiên tiến và an toàn như: Phá thai Mini, phá thai bằng thuốc…

➣ Thủ tục phá thai đơn giản, thông tin cá nhân của các thai phụ được bảo mật nghiêm ngặt.

➣ Chi phí kiểm tra và phá thai hợp lý, các khoản phí được công khai rõ ràng.

Với những thông tin trên, nếu thai phụ còn bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng click vào bảng chat online bên dưới để được các bác sĩ tận tình giải đáp.

Tư vấn online