Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 737

Hỏi: Chào bác sĩ, do không kiềm chế được nên cháu trót quan hệ với trai và đã có thai, đến khi phát hiện thì cái thai đã được 15 tuần tuổi. Nhưng vì chúng cháu đều đang còn đi học nên không thể kết hôn và sinh con ngay lúc này nên đành phải bỏ thai dù thai đã lớn. Bác sĩ vui lòng cho cháu hỏi thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào? Rất mong sớm nhận hồi âm từ bác sĩ, cháu cảm ơn (H. Yến – TPHCM).

Trả lời: Chào Yến, các bác sĩ phòng khám chúng tôi rất thông cảm cũng như cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám. Với thắc mắc này các bác sĩ xin giải đáp như sau.

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Các bác sĩ phòng khám chúng tôi cho biết, thai 15 tuần vẫn có thể đình chỉ được bằng phương pháp nong và gắp thai – là phương pháp phá thai được áp dụng cho những trường hợp mang thai to, từ 13 – 18 tuần tuổi.

Phương pháp nong gắp thai sử dụng thuốc dạng ngậm (có tác dụng làm mềm cổ tử cung) và các dụng cụ y tế chuyên dụng để mở rộng cổ tử cung và gắp thai ra khỏi tử cung người mẹ. Thủ thuật phá thai có thể diễn ra trong khoảng 10 phút, sau đó các chị em sẽ được đưa đến phòng hồi sức để nghỉ ngơi tại chỗ.

Tuy được áp dụng rộng rãi nhưng phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tại những cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị và máy móc hiện đại.

Tư vấn online

Về phần chi phí, phá thai 15 tuần tuổi thường không có một mức phí cụ thể, đồng thời nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cơ sở thực hiện phá thai: Những cơ sở y tế được trang bị máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại, có các phương pháp phá thai tiên tiến và an toàn, quy tụ đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn sạch sẽ… thì chi phí có thể chênh lệch hơn với những cơ sở kém chất lượng.

Phương pháp phá thai: Phá thai 15 tuần tuổi được thực hiện bằng phương pháp nong gắp, do phương pháp này phức tạp và có độ khó cao nên chi phí sẽ chênh lệch hơn những phương pháp khác.

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Thai 15 tuần tuổi có phá được không? Cách phá và chi phí như thế nào?

Chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát: Trước khi đình chỉ thai nghén, các bác sĩ sẽ tiến hành một số kiểm tra như: Siêu âm để xác định kích thước, tuổi và vị trí thai nhi, xét nghiệm máu và nước tiểu, làm điện tâm đồ, kiểm tra chức năng gan… để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu.

Chi phí tiêu viêm (nếu có): Trong quá trình thăm khám, nếu phát hiện thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành tiêu viêm trước khi phá thai, và chi phí này cũng sẽ được tính vào chi phí đình chỉ thai nghén.

Phí chăm sóc sau thủ thuật: 2 tuần sau khi đình chỉ thai nghén an toàn, nữ giới cần tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ. Bên cạnh đó, để tránh phát sinh các viêm nhiễm cũng như làm dịu các cơn đau, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm… Các mức phí này thường không đáng kể và tùy thuộc vào cơ địa của từng thai phụ.

Lời khuyên

Khi quyết định phá thai, nhất là với những trường hợp thai lớn thì các mẹ bầu không nên đặt nặng vấn đề chi phí, mà thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một cơ sở phá thai uy tín, để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bản thân.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn cho quá trình đình chỉ thai nghén, chị em phụ nữ hãy đến ngay phòng khám chúng tôi. Tại đây, chi phí siêu âm thăm khám cũng như phá thai khá hợp lý, các mức phí cũng được công khai và niêm yết rõ ràng.

Trên đây là một số chia sẻ của phòng khám chúng tôi phương pháp và chi phí phá thai 15 tuần tuổi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, thai phụ vui lòng click chọn bảng chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Tư vấn online