Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào? Chi phí ra sao?

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 383

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đã lập gia đình được hơn 1 năm và đã có một cháu. Vợ chồng tôi dự định hoảng 2 năm tới, khi kinh tế ổn định hơn sẽ sinh thêm cháu thứ 2. Nhưng do bất cẩn trong một lần quan hệ mà tôi đã mang thai, hiện cái thai đã được khoảng 10 tuần. Sau khi bàn bạc, vợ chồng tôi cùng thống nhất phá thai. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào? Chi phí ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tuyết Linh – TPHCM).

Trả lời: Chào Linh, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về hộp thư của phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc này, các bác sĩ sản khoa của phòng khám chúng tôi xin giải đáp như sau.

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào? Chi phí ra sao?

Mang thai nhưng không đủ điều kiện sinh con, thai nhi bị dị tật, thai nằm ngoài tử cung, tình trạng sức khỏe của thai phụ sức khỏe kém… khiến nhiều chị em buộc phải lựa chọn phá thai.

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào? Chi phí ra sao?

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào?

Đối với thai 10 tuần tuổi, thông thường các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai để lấy thai ra khỏi tử cung người mẹ. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng cho những thai nhi có tuổi thai từ 8 – 12 tuần tuổi, thai phụ không bị dị dạng đường sinh dục, mắc các bệnh nội khoa cấp tính hay viêm nhiễm phụ khoa.

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, gây tê để giảm thiểu các cơn đau. Sau đó sẽ sử dụng một ống nhựa có đường kính nhỏ, một đầu đưa vào bên trong tử cung, đầu còn lại thì nối với một máy bơm chân không (có thể là bơm máy hoặc bơm tay). Khi đã xác định vị trí của túi thai thì các bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra ngoài, chấm dứt thời kỳ thai nghén.

Tư vấn online

Về chi phí, phá thai nói chung hay phá thai 10 tuần tuổi nói riêng đều không có một mức phí cụ thể, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

♦ Cơ sở thực hiện phá thai

Tùy vào chất lượng dịch vụ mà các cơ sở y tế có chi phí phá thai khác nhau. Ở những cơ sở y tế có trang bị thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đạt chuẩn vô trùng, có đội ngũ y bác sĩ sản khoa dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao… thì chi phí có thể chênh lệch hơn những cơ sở không đảm bảo được các yếu tố trên.

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào? Chi phí ra sao?

Thai 10 tuần có phá được không và phá bằng cách nào?

♦​ Phí kiểm tra trước thủ thuật

Để đảm bảo an toàn, trước khi phá thai, thai phụ cần thực hiện một số kiểm tra sau: Khám bên ngoài, siêu âm, xét nghiệm máu và nước tiểu… Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải tiêu viêm rồi mới tiến hành phá thai. Khi đó, khoản phí này cũng được tính vào chi phí phá thai.

♦​ Phương pháp thực hiện phá thai

Thông thường, thai 10 tuần tuổi được đình chỉ bằng phương pháp hút thai. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa nên chi phí có thể chênh lệch hơn so với phương pháp phá thai bằng thuốc, nhưng lại thấp hơn các phương pháp phá thai khác (nong gắp, kovax…).

♦​ Phí tái khám

Thường không đáng kể, chủ yếu phụ thuộc vào khả năng hồi phục của thai phụ.

Lời khuyên

Nếu bạn vẫn quyết định bỏ thai thì hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các y bác sĩ siêu âm thăm khám, xác định chính xác tuổi thai và có phương pháp phá thai phù hợp. Đừng nên chần chừ vì thai càng lớn, việc đình chỉ thai nghén càng khó khăn cũng như tốn kém hơn.

Ngoài ra, để đình chỉ thai 10 tuần tuổi an toàn và ít tốn kém chi phí, thai phụ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Vì tại đây, chi phí kiểm tra hay phá thai đều được niêm yết và công khai rõ ràng.

Với những thông tin trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc xung quanh vấn đề phá thai 10 tuần tuổi, các chị em có thể nhấp chọn mục tư vấn bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online