Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Ngày đăng : 14-03-2017 - Lượt xem : 184

Hỏi: Chào bác sĩ, thời gian trước do không thể kiềm chế được nên tôi đã có quan hệ tình dục với gái mại dâm, và khi quan hệ tôi có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, dạo gần đây tôi phát hiện cơ thể bắt đầu xuất hiện các mụn nước. Khi thăm khám thì tôi được chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn (T. Phát – TPHCM).

Trả lời: Xin chào Phát, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với thắc mắc này, các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin giải đáp như sau.

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục hay Herpes sinh dục là bệnh xã hội do Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Theo một số tài liệu cho thấy nam giới mang bao cao su khi quan hệ ước tính có nguy cơ lây bệnh thấp hơn so với những người không sử dụng bao cao su.

Điều này có nghĩa là khi có quan hệ tình dục và sử dụng bao cao thì các quý ông vẫn có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bởi vì:

➣ Mụn rộp sinh dục không chỉ lây truyền qua đường tình dục mà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như: Đường máu, qua các vết thương hở, hay khi dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh… Do đó, khi có tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục dưới bất kỳ hình thức nào thì đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

➣ Nam giới mang bao cao su sai cách, sử dụng bao cao su kém chất lượng hay bao bị rách trong khi giao hợp… cũng có khả năng mắc bệnh mụn rộp sinh dục cao.

➣ Nam giới không mang bao cao su trong suốt quá trình giao hợp mà chỉ mang khi sắp xuất tinh sẽ khiến các virus gây bệnh có cơ hội tiếp xúc với bộ phận sinh dục, tấn công và cơ thể và gây bệnh.

➣ Việc chỉ sử dụng một chiếc bao cao su cho nhiều lần “yêu” cũng khiến nam giới có khả năng bị lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục là bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề như: Ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống, làm giảm ham muốn tình dục, gây viêm màng não, viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu và đường sinh dục, làm tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam và nữ giới…

Do đó, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên chủ động thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Ngoài ra, để quá trình hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục đạt hiệu quả cao các bệnh nhân có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ hỗ trợ chữa trị mụn rộp sinh dục cũng như các bệnh xã hội khác uy tín và chất lượng.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn tự tin sẽ mang đến môi trường y tế an toàn cho người bệnh nhờ có nhiều ưu điểm như:

➣ Có máy móc, trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại.

➣ Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

➣ Tác phong chuyên nghiệp, thái độ phục hòa nhã và tận tình.

➣ Thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, mọi thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật nghiêm ngặt.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp người bệnh nắm rõ những nguyên nhân tại sao sử dụng bao cao su vẫn mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, người bệnh vui lòng click vào bảng chat để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online