Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 156

U xơ tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến ở tất cả chị em phụ nữ. Đây là khối u lành tính và khả năng chuyển biến sang ác tính, nên nguy cơ gây ra biến chứng ung thư cũng rất thấp. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn hay nhầm lẫn giữa bệnh u xơ tử cung và ung thư tử cung, nên có hướng chữa trị không hiệu quả. Vậy sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ? sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết cung cấp dưới đây.

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa cực kỳ phổ biến ở các chị em phụ nữ. Đây là khối u lành tính và hiếm có khả năng chuyển sang ác tính. Do đó nguy cơ hóa ung thư là cực kỳ thấp, nhưng nhiều chị em vẫn hay nhầm lẫn căn bệnh u xơ tử cung với ung thư tử cung.

Để phân biệt rõ 2 căn bệnh này, người bệnh hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây:

U xơ tử cung

Độ tuổi mắc bệnh u xơ tử cung ở chị em từ 30 đến 35 tuổi, đã từng sinh nở hoặc đã từng phá thai, quan hệ sớm...nếu bệnh không được điều trị kịp thời, khối u sẽ phát triển lớn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Một vài dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung như:

- Kinh nguyệt đột nhiên bị rối loạn và ra nhiều máu kinh, rong kinh, ngày kinh kéo dài hay xuất hiện cục máu đông… Người bệnh sẽ nhận thấy rõ ràng hơn về tình trạng này với trường hợp u xơ tử cung dưới niêm mạc.

- Cảm giác đau bụng dưới, đau lưng và đau vùng chậu, đặc biệt còn xuất hiện cơn đau dữ dội hơn khi đến kỳ đèn đỏ.

- Khối u xơ lớn sẽ chèn ép các cơ quan trong ổ bụng, cụ thể như bàng quang, trực tràng…nên dẫn đến hiện tượng tiểu khó, đi tiểu nhiều hoặc táo bón…

- U xơ tử cung là nguyên nhân chính khiến chị em khó có bầu, chậm có con. Riêng với những người phát hiện bệnh u xơ tử cung khi đang mang bầu, thì việc giữ thai sẽ vô cùng khó khăn hơn.

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

Sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ?

 

Ung thư tử cung

Ung thư tử cung khác hoàn toàn với u xơ tử cung. Bởi vì u xơ tử cung là u lành tính, còn ung thư tử cung là u ác tính. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể khiến người bệnh đối mặt với tử thần.

Một vài triệu chứng cần biết về bệnh ung thư tử cung:

- Mất nhiều máu trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt kéo dài, rối loạn kỳ kinh…

- Đau nhức vùng chậu kéo dài, khiến người bệnh có cảm giác đau nghiêm trọng hơn vào ngày đèn đỏ.

- Xuất hiện dịch âm đạo bất thường, ra nhiều và kèm theo mùi hôi, màu sắc lạ….

- Chảy máu bất thường ở vùng âm đạo, không rõ lý do, dù có trong ngày kinh hay không. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh mỗi người bệnh mà máu chảy ít hay nhiều.

- Đột nhiên có sự thay đổi trong vấn đề tiểu tiện, cụt hể như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi, vận động mạnh hoặc có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu… đây đều là những triệu chứng của bệnh ung thư tử cung.

- Đau hay chảy máu vùng kín mỗi khi quan hệ, nhất là khi quan hệ mạnh.

Lời khuyên:

Bên trên là một vài điểm khác biệt về bệnh u xơ tử cung và ung thư tử cung mà chị em cần tìm hiểu. Hãy tạo cho mình thói quen đi khám sức khỏe phụ khoa 3 tháng 1 lần tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, Để các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm tiến hành thăm khám, từ đó sớm phát hiện bệnh cũng như có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả hơn.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung là gì ? từ đó sớm chữa khỏi bệnh mà không còn băn khoăn, lo lắng. Mọi thắc mắc có liên quan đến nội dung này, người bệnh hãy liên hệ đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn online