Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại

Ngày đăng : 22-11-2016 - Lượt xem : 221

Sau khi đã trải qua giai đoạn sinh nở, một trong những vấn đề được hầu hết chị em quan tâm đó là sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại, bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tình dục của hai vợ chồng và đặc biệt là vấn đề kế hoạch hóa gia đình. Vì nếu như không có những kiến thức phòng tránh thích hợp thì rất dễ vỡ kế hoạch và khó có thể chăm sóc chu toàn cho đứa con mới ra đời trước đó.

Sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, rất khó để nói chính xác thời điểm nào thì kinh nguyệt sẽ bắt đầu xuất hiện với những phụ nữ sau khi sinh em bé. Việc bắt đầu của vòng kinh sau khi sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó thành phần hormone và thời gian cho con bú đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại ?

Sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại ?

Thông thường nếu chị em cho con bú hoàn toàn thì thường sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng đối với những chị em không cho con bú hoặc cho con bú thêm sữa bình thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 3 – 6 tuần sau sinh.

Một số mẹ đang trong thời gian cho con bú thường hay chủ quan và sử dụng việc này như một phương pháp để tránh thai. Tuy nhiên, đây cũng là biện pháp mang khá nhiều rủi ro khi phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn thường xuyên cho bé yêu bú trong bao lâu.

Tư vấn online

Kinh nguyệt không đều sau khi sinh

Hiện tượng kinh nguyệt không đều sau sinh khá phổ biến, việc này khiến các mẹ lo lắng vì sợ sẽ tiếp tục thụ thai khi chưa chuẩn bị sẵn sàng. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên.

➣ Do cơ địa và hoàn cảnh sống: Thời gian mà kinh nguyệt trở lại với các phụ nữ sau khi sinh em bé thường rất khác. Tùy vào cơ địa và chế độ sinh hoạt hàng ngày mà chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ thay đổi nhiều so với trước khi mang thai.

➣ Khi cho con bú, cơ thể người mẹ có một số những thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều thậm chí là không có kinh. Những thay đổi nội tiết này làm ảnh hưởng đến cả hệ thống hạ đồi, tuyến yên và buồng trứng bị thay đổi.

Thế nhưng, mặc dù chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng sự rụng trứng vẫn luôn xảy ra và khả năng có thai vẫn rất cao do buồng trứng vẫn còn hoạt động. Vì vậy, chị em sau khi sinh nên lưu ý sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn để yên tâm chăm sóc và nuôi dạy con được tốt hơn.

Sinh con xong bao lâu thì có kinh trở lại?

Thăm khám phụ khoa sau sinh để được các bác sĩ tư vấn tình trạng sức khỏe

Đặc biệt, hết thời gian ở cữ chị em nên đi khám phụ khoa sau sinh, để được các bác sĩ tư vấn về vấn đề kinh nguyệt, điều này rất quan trọng vì giúp chị em hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình và có những kiến thức cần thiết để có được cuộc sống gia đình như mong muốn.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng các chị em mới sinh sẽ không còn phải lo lắng nhiều về chu kỳ kinh nguyệt của mình nữa. Mong rằng chị em sẽ sắp xếp thời gian đến với phòng khám chúng tôi để được hỗ trợ thăm khám sức khỏe sau sinh và được hỗ trợ tư vấn kiến thức bổ ích giúp nuôi dạy con tốt hơn.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản sau khi sinh hãy gọi đến cho chúng tôi theo hotline hoặc click vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình.

Tư vấn online