Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Ngày đăng : 21-01-2017 - Lượt xem : 298

Khi không thể chào đón đứa con ra đời, luôn là nổi đau lớn nhất của hầu hết các cặp vợ chồng, nhưng không có nghĩa cả hai ngừng cố gắng có con. Đa số những chị em từng bị sảy thai không phải bắt nguồn từ nguyên nhân bệnh lý, thì khả năng mang thai trở lại rất cao. Tuy nhiên, sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ? vẫn khiến cho không ít chị em lo sợ và quan tâm, tìm hiểu kỹ càng. Vậy nên, hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp chị em biết cách chăm sóc, bảo vệ cho việc thụ thai sau khi sảy thai lần đầu diễn ra an toàn.

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, không có một tài liệu chính xác nào về việc chị em nên chờ đợi bao lâu sau lần sảy thai lần đầu sẽ có thai lại. Thế nhưng, đa số các bác sĩ đều đồng ý cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để cơ thể thai phụ hồi phục hẳn trước khi cố gắng có em bé khác.

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng, thai phụ sau khi chẳng may bị sảy thai lần đầu thì nên chờ đợi lâu hơn, cụ thể là khoảng ba chu kỳ kinh nguyệt để cảm thấy sẵn sàng về cả thể chất lẫn tinh thần cho lần mang thai tiếp theo.

Đồng thời, chị em nên chăm chỉ đi tái khám sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản theo lịch hẹn của bác sĩ. Bởi vì tâm lý khi sảy thai và cơ thể cũng cần thời gian để bình phục sau những căng thẳng của việc bị mất em bé.

Ngoài ra, người bạn đời của chị em cũng phải sẵn sàng khi cố gắng thụ thai lần nữa. Sau sự cố sảy thai, cả hai vợ chồng đều cảm thấy mất mát và đau buồn, nhưng quan trọng là cả hai không được đổ lỗi cho bản thân. Bởi đau buồn có thể dễ dàng vượt qua nếu vợ chồng vẫn ở bên nhau, hỗ trợ và an ủi nhau.

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ?

Mặc dù có nhiều lý do dẫn đến sảy thai, nhưng chị em cần lưu ý rằng sảy thai luôn có thể xảy ra vào những thời điểm mà bản thân không thể ngăn chặn được. Chính vì thế, chị em nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể hạn chế rủi ro sảy thai:

➣ Duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

➣ Tránh sử dụng các chất kích thích như hút thuốc và uống rượu…

➣ Kiểm tra cân nặng thường xuyên, vì đây điều kiện lý tưởng để thụ thai.

➣ Tránh hấp thụ nhiều caffeine, nhằm tránh tăng nguy cơ sảy thai.

➣ Ăn đủ axit béo Omega-3 sẽ giúp chị em cải thiện tốt lưu lượng máu và ngăn ngừa đông máu bất thường.

➣ Cung cấp đủ vitamin D, sắt, kẽm và canxi…cho cơ thể, thông qua chế độ ăn uống hằng ngày.

➣ Không chỉ có người mẹ mà người cha cũng cần phải chăm sóc bản thân nhiều hơn như: Ăn uống lành mạnh, dừng hút thuốc và giảm uống rượu….Nhằm giúp cho tinh trùng khỏe mạnh và ngăn chặn nguy cơ sảy thai.

Qua đây, hy vọng chị em đã nắm bắt được vấn đề sảy thai lần đầu có dễ mang thai lại được không ? và những lưu ý khi mang thai là gì? và nếu chị em cảm thấy lo lắng, thì dù ở giai đoạn nào của thai kì cũng cần đi khám bác sĩ tại phòng khám chúng tôi để đảm bảo an toàn.

Mọi thông tin chi tiết cần biết thêm, chị em có thể nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ nhanh chóng được các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online