Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 517

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để gây sảy thai giống như tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ với tuổi thai phù hợp, có tác dụng hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Vậy sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng? sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai ngén không dùng thủ thuật nạo, hút. Do đó, chị em sẽ tránh được những tai biến trong quá trình thực hiện phá thai, nên được nhiều người lựa chọn áp dụng.

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì ?

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nên cần có những lưu ý sau khi phá thai dưới đây:

➣ Phục hồi sức khỏe sau khi phá thai: Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em nên ở lại cơ sở y tế uy tín ít nhất khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Để bác sĩ dễ dàng theo dõi và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, phòng tránh trường hợp ra máu quá nhiều và kịp thời xử lý. Nếu chảy máu âm đạo ít hơn, chị em có thể về nhà và nghỉ ngơi.

➣ Chị em nên gặp bác sĩ ngay khi nhận thấy lượng máu ra nhiều: Sau khi phá thai từ 2 đến 3 ngày đầu tiên, vẫn có một số trường hợp chị em bị ra máu, giống như chu kì kinh nguyệt hoặc có thể nhiều hơn. Do đó, chị em phải đến gặp bác sĩ ngay khi thấy máu chảy quá nhiều, liên tục ở âm đạo.

➣ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách: Chị em nên chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục và không nên ngâm mình trong nước. Đồng thời, chị em cần kiêng cữ quan hệ tình dục trong những ngày đầu, nhằm tránh viêm nhiễm và là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng

Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì ?

➣ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng: Sau 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, chị em hãy nghỉ ngơi hợp lý và ăn những thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất xơ cũng như vitamin như các loại rau xanh, củ quả hoặc các loại đậu….tránh làm những việc nặng nhọc.

➣ Nên thực hiện thử thai: Chị em nên thử thai nước tiểu hàng tuần, để chắc chắn rằng thai đã được xử lý hết hẳn.

➣ Tránh mang thai sau khi vừa phá thai bằng thuốc: Bạn có thể sớm rụng trứng sau khi tiến hành phá thai, vì vậy để tránh thai bạn nên sử dụng những biến pháp tránh thai. Tốt nhất bạn chỉ nên có thai lại sau 6 tháng phá thai.

Lời khuyên:

Qua đây, chị em có thể thấy, việc phá thai an toàn bằng thuốc tuy đơn giản, nhưng vẫn có khả năng xảy ra triệu chứng như đau bụng, ra máu âm đạo hoặc nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt…Chính vì vậy, chị em cần theo dõi những hiện tượng trên và nếu có xuất hiện tình trạng bất thường ở vùng kín, hãy đến gặp bác sĩ tại phòng khám chúng tôi xử lý kịp thời, hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng những gì để không bị di chứng? nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này. Chị em vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Khí hư bất thường khi mang thai thì phải làm sao ?

♦ Chi phí phá thai an toàn không đau khoảng bao nhiêu ?