Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ?

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 427

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai nội khoa an toàn và được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em vì tâm lý xấu hổ đã tìm đến phòng khám, cơ sở y tế “chui” để thực hiện phá thai. Từ đó, chị em dễ dàng đối mặt với những triệu chứng bất thường do phá thai không an toàn gây ra.

Vậy sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ? cũng đang là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi khuyên chị em, sau khi uống thuốc phá thai cần chú ý theo dõi đến những biểu hiện của cơ thể. Nhằm biết được phá thai bằng thuốc có thành công hay không? từ đó sớm tìm ra hướng xử lý kịp thời, phù hợp và an toàn cho sức khỏe cũng như tính mạng của chị em.

sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-bi-sot

Sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ?

Như vậy, trong quá trình loại bỏ thai nhi ra khỏi cơ thể bằng thuốc, tử cung sẽ hoạt động và co bóp mạnh mẽ, nên thường gây ra cảm giác đau đớn cho thai phụ. Đồng thời, chị em có thể đối mặt với các triệu chứng điển hình như nôn, tiêu chảy… kèm theo biểu hiện sốt nhẹ, ớn lạnh và nổi mề đay….Do đó, sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng của quá trình phá thai thành công.

Tư vấn online

Bên cạnh đó, còn có một số triệu chứng để chị em nhận biết bản thân đã phá thai bằng thuốc thành công như sau: Khoảng 2 đến 3 ngày sau khi uống thuốc phá thai, thai nhi sẽ bị đẩy ra ngoài thông qua đường âm đạo, với triệu chứng máu cục, kèm theo biểu hiện ra máu âm đạo với lượng nhiều.

Tuy nhiên, triệu chứng này có xu hướng giảm dần trong những ngày sau và có cảm giác đau vùng bụng dưới ở mức độ nhẹ giống y như kỳ kinh nguyệt bình thường. Đây cũng là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể đang thích nghi dần với quá trình đẩy thai ra ngoài. Chính vì thế, chị em không cần quá lo lắng và chỉ cần chú ý nghỉ ngơi điều độ cũng như quan tâm đến chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ?

Sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ?

Lưu ý, không được vận động mạnh và cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách, kiêng cữ quan hệ vợ chồng… là có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc không thành công, chị em sẽ nhận thấy triệu chứng sốt, kèm theo khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu…

Đặc biệt là, sau khoảng thời gian là 2 tuần kể từ ngày dùng thuốc phá thai, chị em cần trở lại phòng khám chúng tôi, để bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tiến hành kiểm tra, thăm khám. Nhằm chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ và không có bất cứ vấn đề gì xấu xảy ra đối với sức khỏe cũng như tính mạng của chị em.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề sau khi uống thuốc phá thai bị sốt là triệu chứng gì ? Nếu chị em vẫn còn thắc mắc có thể nhấp vào khung chát bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến Hotline: 08 3923 9999 sẽ nhanh chóng được bác sĩ chuyên khoa tận tình hỗ trợ giải đáp.

Tư vấn online

Tham khảo thêm từ khóa

♦ Vừa uống thuốc phá thai xong quan hệ có sao không

♦ Uống thuốc phá thai viên đầu tiên bị ra máu thì phải làm sao